Gặp mặt nhân kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 tại Nga

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga, đã tổ chức buổi gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 - 2019).

Tham dự buổi gặp mặt chiều 23/4 có đại diện của Ban Hợp tác Quốc tế và du lịch thuộc chính quyền thành phố Vladivostok, đại diện Bộ Ngoại giao Nga tại tỉnh Primorye, các trường Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Đại học Hàng hải mang tên Đô đốc Nevelsky, Hội Hữu nghị Nga - Việt, các cựu chiến binh, bạn bè Nga thân thiết cùng đại diện Hội người Việt và sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của chiến thắng 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kết thúc cuộc chiến tranh lâu dài, gian khổ và vĩ đại nhất của nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN phát

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Việt Nam đối với các cựu chiến binh, nhân dân Nga và đặc biệt là nhân dân thành phố Vladivostok, tỉnh Primorye đã giúp đỡ Việt Nam trong những năm tháng khó khăn, ác liệt nhất của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. 

Tổng lãnh sự khẳng định quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển, theo đó  điểm một số sự kiện sẽ được tổ chức nhân dịp năm chéo Liên bang Nga tại Việt Nam, Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2019, trong đó việc dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Vladivostok được xem là sự kiện nổi bật.

Đại diện các cơ quan, Hội hữu nghị Nga - Việt, các trường đại học tại Vladivostok và cựu chiến binh Nga đã phát biểu, nhiệt liệt chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày chiến thắng 30/4, bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam và tin tưởng chắc chắn vào sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo cựu chiến binh, bạn bè Nga cũng như cộng đồng người Việt tại tỉnh Primorye, Liên bang Nga.

TTXVN/Báo Tin tức
Tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Nhằm lắng nghe nghe tâm tư nguyện vọng, tháo gỡ khó khăn, giúp đỡ bà con làm ăn, sinh sống tốt và hội nhập tốt hơn với sở tại, cũng như tăng cường tình đoàn kết và hướng về quê hương đất nước, ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức buổi gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN