Đại sứ quán Việt Nam tại Nga phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 23/10, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Lễ phát động.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện Hội doanh nghiệp, Hội người Việt Nam tại LB Nga, cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại LB Nga.
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn kêu gọi phát huy tinh thần tương thân tương ái truyền thống của dân tộc Việt Nam, đóng góp hỗ trợ đồng bào trong nước đang gặp khó khăn do những trận lũ lụt gần đây, giúp bà con nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.  

Cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại LB Nga ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ, toàn thể cán bộ, công nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại LB Nga đã sẵn sàng đóng góp ít nhất một ngày lương; đại diện các đoàn thể, các doanh nghiệp và các cá nhân người Việt Nam tại LB Nga cũng đã quyên góp, ủng hộ tài chính bằng tình cảm của những người con xa xứ, hướng về quê hương, Tổ quốc.
 
Kết thúc đợt quyên góp, Đại sứ quán sẽ cử ban công tác bao gồm đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, đại diện các hội, đoàn và một số bà con cộng đồng trực tiếp về Việt Nam, trao tận tay bà con ở một số tỉnh thành chịu thiệt hại lớn nhất trong đợt lũ lụt vừa qua.

 
Trước đó, đợt lũ lụt năm 2016, đoàn công tác Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga đã trao tặng cho bà con nhân dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình 10 chiếc thuyền máy, mỗi chiếc trị giá 40 triệu đồng và 100 áo phao.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản