Cứu trợ người gốc Việt tại Preah Sihanouk trước thềm Tết Chol Chnnam Thmey

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, với sự hỗ trợ của Công ty Viễn thông Metfone (Viettel Cambodia) cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, sáng 10/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, phụ trách ngoại giao và lãnh sự khu vực Tây Nam Campuchia (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo) đã tổ chức trao 100 phần quà cho 100 hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. 

Hầu hết bà con nhận quà lần này là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải chịu tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây nên.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự quán chuẩn bị 100 phần quà (mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 10 gói mì ăn liền, 1 chai dầu ăn, 1 chai xì dầu, 1 gói mì chính và 1 gói khẩu trang y tế) cho 100 hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. 

Vừa qua, Chính phủ Hoàng gia Campuchia  đã quyết định không cho phép đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác trên phạm vi toàn quốc để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-9 trong cộng đồng, do vậy Tổng Lãnh sự quán đã chuyển tiền mặt để phối hợp với Ban Chấp hành các tỉnh hội Khmer-Việt Nam tại các tỉnh Tây Nam Campuchia mua các phần quà phát tặng bà con với tổng số 300 phần quà. 

Chú thích ảnh
Hầu hết hộ gia đình gốc Việt nhận quà lần này là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải chịu tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây nên. 

Theo kế hoạch, vào sáng 12/4 tới, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý sẽ gặp ônh Kouch Chamroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk để trao tặng 10.000 khẩu trang, góp phần hỗ trợ chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, một trong ba địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lây nhiễm COVID-19 cộng đồng ngày 20/2 vừa qua. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán sẽ thông qua chính quyền tỉnh gửi tặng 200 phần quà, góp phần giúp người dân tỉnh Preah Sihanouk có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số 600 phần quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần này sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và càng ý nghĩa hơn khi được chuyển đến người dân trước thềm Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14-16/4 tới.

Chú thích ảnh
Cũng trong sáng 10/4, Thiếu tướng Hout Sree, Phó Giám đốc Công an tỉnh Preah Sihanouk (trái, thứ hai) đã tiếp nhận 50 thùng mì do Tổng Lãnh sự quán gửi tặng để góp phần hỗ trợ các chiến sĩ công an tỉnh đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch. 

Cũng trong sáng 10/4, Thiếu tướng Hout Sree, Phó Giám đốc Công an tỉnh Preah Sihanouk đã tiếp nhận 50 thùng mì do Tổng Lãnh sự quán gửi tặng để góp phần hỗ trợ các chiến sĩ công an tỉnh đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch.

Tin, ảnh: Trần Long (Pv TTXVN tại Campuchia)
Hỗ trợ người gốc Việt tại Campuchia đang cách ly phòng dịch COVID-19
Hỗ trợ người gốc Việt tại Campuchia đang cách ly phòng dịch COVID-19

Trong các ngày 14 và 15/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã đến các tỉnh Kandal và Prey Veng, nơi đến nay đã phát hiện hơn 150 ca mắc COVID-19, trong đó 10 ca là người gốc Việt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN