Cuộc gặp “không cà vạt” của các đại sứ ASEAN tại CH Séc

Tối 27/11 tại Praha đã diễn ra cuộc gặp “không lễ nghi” của Hiệp hội ASEAN tại CH Séc do Đại sứ Việt Nam Trương Mạnh Sơn và phu nhân Phạm Ngọc Trâm chủ trì.


Cuộc gặp “không cà vạt” của các đại sứ ASEAN tại CH Séc cùng phu nhân, phu quân.

Cuộc gặp “không lễ nghi” của Hiệp hội ASEAN có sự tham dự của các đại sứ, tham tán công sứ của các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines cùng phu nhân, phu quân.


Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết, cuộc giao lưu các đại sứ, tham tán công sứ các nước Hiệp hội Đông Nam Á lần này như là một cuộc tổng kết cuối năm không chính thức. Đây là một trong nhiều sự kiện thường xuyên của Hiệp hội nhằm củng cố tình đoàn kết và phối hợp hoạt động các cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN tại CH Séc nói riêng và các quốc gia ASEAN nói chung.


Hiệp hội ASEAN tại Praha có cơ chế các đại sứ 5 nước có cơ quan đại diện ngoại giao tại Praha – Việt Nam,Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines - thay phiên nhau làm Chủ tịch với thời hạn 6 tháng. Hằng năm Hiệp hội ASEAN tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như Hội chợ ẩm thực ASEAN nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực các nước thành viên Hiệp hội; Ngày Gia đình các nước ASEAN nhằm tạo một sân chơi vui vẻ cho các gia đình cán bộ ngoại giao và đồng thời giới thiệu kho tàng văn hóa nghệ thuật của các nước trong Hiệp hội với nhau; Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm ngày thành lập Hiệp hội; Festival phim ASEAN tại Praha nhằm giới thiệu rõ hơn đất nước và con người của các quốc gia Đông Nam Á với công chúng Séc…


Để nhấn mạnh tới tính chất “không lễ nghi”, cuộc gặp đại sứ Hiệp hội ASEAN tại CH Séc ngày 27/11 được tổ chức gọn nhẹ, ấm cúng tại trung tâm văn hóa – giải trí – thể thao Svaty Kriz của ông Nguyễn Minh Tâm, một doanh nhân người Việt thành đạt ở Praha.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại CH Séc)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản