Ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp người dân vùng dịch COVID-19

Chiều 27/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã triển khai kế hoạch vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm (hàng hóa) giúp đỡ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ khó khăn do dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đại biểu ở đầu cầu tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Phước Tuệ/TTXVN

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương đẩy mạnh vận động các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn ủng hộ lương thực, thực phẩm (rau, củ quả, đậu phụng, măng, dầu ăn…) có khả năng bảo quản và sử dụng lâu dài hỗ trợ bà con vùng dịch. Trong đó, ưu tiên vận động các hợp tác xã tham gia ủng hộ các sản phẩm OCOP.

Để thuận tiện cho việc huy động và vận chuyển ủng hộ đồng bào vùng dịch, các huyện Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang sẽ tập trung hàng hóa tại huyện Đại Lộc; các huyện Phước Sơn và Hiệp Đức tập trung tại huyện Hiệp Đức; huyện Nông Sơn và huyện Quế Sơn tập trung tại huyện Quế Sơn; các huyện Bắc Trà My, Nam Trà My tập trung tại huyện Tiên Phước; các địa phương còn lại, hàng hóa huy động được tập trung tại Trụ sở Ủy ban mặt trận huyện.

* Trong 2 ngày 26 và 27/7, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho các chùa Khmer và các hộ gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng tặng quà cho chùa và hộ Khmer nghèo ven biển Vĩnh Châu. Ảnh: TTXVN

Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải cho biết: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình Khmer nghèo, người già neo đơn. Trước tình hình đó, sau khi rà soát, lên danh sách, đơn vị đã trích một phần quỹ hoạt động của đơn vị và vận động các nhà hảo tâm được 4,5 tấn gạo, 250 phần quà mỗi phần trị giá 300.000 đồng (gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu), 4.500 khẩu trang, 300 chai xà phòng sát khuẩn để tặng cho các chùa Khmer và các hộ gia đình Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Hải và xã Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu).

Cùng với thăm hỏi, tặng quà gia đình khó khăn, hỗ trợ các hộ đồng bào vượt qua đại dịch, đơn vị còn cử cán bộ chiến sỹ tham gia các chốt chặn, chốt kiểm dịch, các hoạt động truy vết, tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền qua mô hình Tiếng loa Biên phòng về các biện pháp phòng, chống dịch.

Phước Tuệ - Trung Hiếu (TTXVN)
Các địa phương hỗ trợ, đón công dân trở về từ vùng dịch
Các địa phương hỗ trợ, đón công dân trở về từ vùng dịch

UBND thành phố Cần Thơ có công văn gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức đưa người dân Cần Thơ về quê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN