'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

Sáng 20/11, tại thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), Báo Tuổi trẻ kết hợp cùng Tỉnh đoàn Tiền Giang và Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên nghèo, vượt khó học tốt của hai địa phương.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam trao học bổng cho tân sinh viên nghèo. 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao 92 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho các tân sinh viên nghèo, vượt khó học tốt. Kinh phí do Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang và Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Trong dịp này, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam tài trợ quà tặng cho các tân sinh viên nghèo; Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty cổ phần tập đoàn Vinacam tặng thêm 3 máy tính xách tay (laptop) cho các tân sinh viên đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Đây là lần thứ 20 chương trình “Tiếp sức đến trường” do Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Thành đoàn 63 tỉnh, thành trong cả nước xét trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học tốt từ nguồn kinh phí vận động các nhà hảo tâm, doanh nhân tài trợ, ủng hộ. Hiện đã có trên 23.000 lượt tân sinh viên được nhận học bổng với tổng kinh phí trên 177 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Nhà tài trợ trao học bổng cho tân sinh viên nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre, ông Nguyễn Kim Lan cho biết, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang - Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập hợp những người con xa quê, những người bạn yêu mến quê hương Tiền Giang, tâm huyết với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài luôn mong muốn tiếp sức, hỗ trợ các học sinh nghèo, sinh viên nghèo vượt qua khó khăn để học tập tốt, trở thành người hữu ích cho xã hội.

Năm 2022 là năm thứ 15, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ cho chương trình trên tinh thần người đi trước nâng bước người đi sau, tạo nên chuỗi giá trị nhân văn sâu sắc, vun đắp những tài năng đất nước. Câu lạc bộ đã tiếp sức cho trên 1.400 tân sinh viên với tổng kinh phí tài trợ học bổng lên đến gần 10 tỷ đồng. Thành viên câu lạc bộ còn nhận nuôi dưỡng, tài trợ kinh phí sinh hoạt, phương tiện đi lại, việc làm… cho các tân sinh viên xa nhà. Sắp tới, Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre tiếp tục đồng hành cùng tân sinh viên nghèo vượt khó học tốt, hỗ trợ các em vươn lên lập thân, lập nghiệp, kiên quyết không để ai phải bị bỏ lại phía sau...

Tin, ảnh: Minh Trí (TTXVN)
Trao học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt cho học sinh, sinh viên xuất sắc
Trao học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), ngày 19/11, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt năm 2022 cho 271 học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với tổng trị giá hơn 970 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN