Trao học bổng 'Vì nghĩa tình đồng đội' cho con, cháu cựu chiến binh biên phòng

Sáng 29/10, Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao trợ cấp, học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” lần thứ 15, năm học 2022-2023, cho hơn 100 con, cháu các cựu chiến binh bộ đội biên phòng.

Chú thích ảnh
 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao học bổng niên khóa 2022-2023 cho các sinh viên là con, cháu cựu chiến binh bộ đội biên phòng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đánh giá cao, biểu dương những hoạt động “nghĩa tình đồng đội” mà Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện trong những năm qua; đặc biệt trong hoạt động trao tặng học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” cho con, cháu các đồng đội đang gặp khó khăn trong cuộc sống; huy động các nguồn lực hỗ trợ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến đầu biên giới... được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận. 

Ghi nhận Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh là Ban Liên lạc truyền thống tiêu biểu nhất trong lực lượng Bộ đội biên phòng, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương tin tưởng, Ban Liên lạc sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tích cực tham gia các công tác an sinh xã hội, chăm lo, thể hiện tinh thần trách nhiệm, truyền thống nghĩa tình vì đồng đội của những người chiến sỹ bộ đội biên phòng, là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Dịp này, Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh trao 104 phần học bổng cho các cháu sinh viên đại học và cao đẳng đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Mỗi suất học bổng trị giá hơn 2 triệu đồng, từ nguồn kinh phí do hội viên Ban Liên lạc; các nhà hảo tâm trong và ngoài lực lượng bộ đội biên phòng ủng hộ. 

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, nguyên Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Phó Trưởng Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những năm qua, Ban Liên lạc luôn nêu cao tinh thần “nghĩa tình đồng đội”, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người đồng đội có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, đã vận động xây dựng và bàn giao 93 căn nhà, tổng giá trị hơn 5,5 tỷ đồng cho các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại các tỉnh phía Nam.

Chú thích ảnh
 Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương (thứ 5 từ trái sang), Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Đại tá Nguyễn Quốc Cường (thứ 4 từ phải sang), Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng, trao học bổng niên khóa 2022-2023 cho các sinh viên là con, cháu cựu chiến binh bộ đội biên phòng. 

Từ năm 2007 đến nay, Ban Liên lạc đã tổ chức 15 lần tặng trợ cấp học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” cho hơn 1.600 học sinh, sinh viên là con, cháu cựu chiến binh Biên phòng từ Bình Định, Kon Tum trở vào phía Nam với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, Ban Liên lạc đã vận động các cơ sở y tế, cơ sở dược và các nhà hảo tâm, phối hợp với Bộ Chỉ huy Biên phòng các tỉnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà, xe lăn, xe đạp… cho đồng bào nghèo và diện chính sách vùng biên giới ở các tỉnh biên giới bộ và biên giới biển khu vực phía Nam với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên chia sẻ khó khăn với anh em đồng đội, hội viên, thân nhân hội viên khi ốm đau, gặp thiên tai, dịch bệnh.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở Trà Vinh
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ở Trà Vinh

Ngày 7/10, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao 334 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh; trong đó, 302 suất được trao cho học sinh Trung học cơ cơ sở và Trung học phổ thông (trị giá 2 triệu đồng/suất) và 32 suất được trao cho sinh viên (mỗi suất 3 triệu đồng).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN