Trao học bổng 'Cùng em vượt khó đến trường' cho học sinh Trà Vinh

Ngày 2/10, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp với Vụ Địa phương III - Ban Tổ chức Trung ương tổ chức trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho 102 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có 100 suất học bổng bằng tiền mặt (1,5 triệu đồng/suất) và 2 suất học bổng đặc biệt được đào tạo tại Cộng hòa Liên bang Đức trong 3 năm. Tổng giá trị học bổng được trao lần này là gần 650 triệu đồng, do Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh và Vụ Địa phương III - Ban Tổ chức Trung ương vận động Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân (tỉnh Bình Dương) tài trợ.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn cho biết, tỉnh hiện còn trên 10.000 hộ nghèo và khoảng 17.000 hộ cận nghèo. Vì vậy, số học sinh thuộc diện gia đình khó khăn trên địa bàn còn khá nhiều. Thông qua các nguồn quỹ học bổng, các nhà hảo tâm, hằng năm tỉnh Trà Vinh hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bằng tiền mặt hoặc hiện vật như dụng cụ học tập, xe đạp… với tổng số tiền bình quân khoảng 10 tỷ đồng. Nhờ có nguồn tiền hỗ trợ, học sinh nghèo kịp thời khắc phục khó khăn, an tâm đến lớp, qua đó kéo giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng đến mức thấp nhất.

Theo Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh Trần Văn Bồi, các cấp Hội trong tỉnh luôn quan tâm và tích cực vận động nguồn quỹ khuyến học bằng nhiều hình thức để hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã vận động được trên 5,5 tỷ đồng tiền mặt và nhiều hiện vật như sách, tập, viết, máy vi tính, quần áo, gạo, nhà...; tổng số tiền và hiện vật là trên 20 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương phát động phong trào tiết kiệm “Nuôi heo khuyến học” trong nhà trường. Đến nay, toàn tỉnh nuôi được gần 81.200 heo đất khuyến học; đã khui 47.726 con được tổng số tiền gần 30 tỷ đồng để hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Quỹ học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” nằm trong chuỗi an sinh xã hội của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ hàng trăm học sinh thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên khắp cả nước như: Trà Vinh, Bình Dương, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Yên, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Bạc Liêu…

Thanh Hòa (TTXVN)
Trao học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên nghèo hiếu học
Trao học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Ngày 30/9, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu tổ chức khen thưởng khuyến tài và trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân họp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2022) và Hội Khuyến học tỉnh (30/10/2001 - 30/10/2022).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN