Thiết thực hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã phát động phong trào thi đua năm 2021, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu 2021 với mục tiêu phấn đấu trao được 90.000 suất quà Tết, trị giá 500.000 đồng/suất dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Chú thích ảnh
Đại diện Hội Chữ thập đỏ Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Tân Sửu 2021. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ từ các Cụm thi đua Hội với trên 92.000 suất quà. Các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ trên 3.100 suất quà Tết. Tổng trị giá tiếp nhận đăng ký ủng hộ cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 2021 đạt trên 48,4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, nhiều chương trình, phong trào lớn được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội duy trì và triển khai có hiệu quả như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020 trao tặng hơn 141.000 suất quà Tết với tổng số tiền trên 67 triệu đồng. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã lập hồ sơ hơn 11.800 địa chỉ; trợ giúp cho 3.700 địa chỉ và trên 2.300 lượt người với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Trong Tháng Nhân đạo năm 2020 với mô hình Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao tặng, vận động hỗ trợ, giúp đỡ hơn 42.000 trường hợp, đạt giá trị hơn 12 tỷ đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận hơn 250.000 đơn vị máu; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác hiến máu tại các điểm hiến máu cố định trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, những thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung do bão lũ, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cộng đồng về các hoạt động trợ giúp thiết thực như các điểm phát gạo, lương thực, thực phẩm miễn phí trong giai đoạn dịch, các điểm truyền thông phòng chống dịch tại cộng đồng. Cùng với đó là các chương trình thăm hỏi, cứu trợ người dân miền Trung khắc phục những hậu quả do bão lũ... Qua đó, Hội ngày càng gần gũi với người dân, tạo được sự tin tưởng trong cộng đồng. Tổng giá trị kinh phí hoạt động của phong trào Chữ thập đỏ trên toàn thành phố Hà Nội năm 2020 đạt gần 291 tỷ đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Cờ thi đua xuất sắc tặng 3 tập thể; Bằng khen tặng 24 tập thể và 26 cá nhân có đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao Cờ thi đua tặng 5 tập thể; trao Giấy khen tặng 4 tập thể và 4 cá nhân trong Hội.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Hỗ trợ gia đình chiến sỹ Quân khu V có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ
Hỗ trợ gia đình chiến sỹ Quân khu V có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ

Ngày 1/12, đại diện Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao 22 suất quà hỗ trợ 22 gia đình chiến sỹ Quân khu V có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng trong đợt bão lũ vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN