Tặng 2.000 phần quà cho người khuyết tật và khiếm thị tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 30/5, tại Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh (Ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Tzu Chi của Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức trao tặng 2.000 phần quà có tổng giá trị 3 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố và Hội Người mù Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ, động viên những người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Ông Vương Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố (phải) và ông Chen Ta Yu, Trưởng đại diện tổ chức Tzu Chi (trái) trao tượng trưng quà cho đại diện Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố và Hội Người mù Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Tại buổi lễ, ông Vương Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những món quà này là sự chia sẻ lòng nhân ái, tình cảm quan tâm, sự động viên đối với người khuyết tật, người khiếm thị và trẻ mồ côi vượt qua dịch COVID-19. Đây cũng là nỗ lực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố thông qua các hoạt động ngoại giao nhân dân, vận động nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam tham gia vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Hoàng Thị Khánh, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và những nhà tài trợ đối với những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân Thành phố, đặc biệt với những người khuyết tật, trẻ mồ côi. Vì vậy, những món quà tình nghĩa không chỉ góp phần hỗ trợ vật chất cho đời sống hàng ngày mà còn là nguồn động viên to lớn cho những người khuyết tật, trẻ mồ côi tiếp tục nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Chú thích ảnh
Trao quà cho các học viên Trung tân Dạy nghề cho Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Thời gian vừa qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ, hiệp hội các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam tổ chức nhiều chương trình vận động, trao tặng vật tư y tế, hàng hóa, tài chính để hỗ trợ, chung tay cùng người dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thu Hương - Xuân Khu (TTXVN)
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ các hoạt động trợ giúp người khuyết tật
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ các hoạt động trợ giúp người khuyết tật

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa ký ban hành Kế hoạch 1842/KH-UBND về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật trên địa bàn Thành phố trên cơ sở đề nghị của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN