Bộ LĐTBXH trao tặng 70 xe lăn cho người khuyết tật tỉnh Long An

Chiều 12/5, đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm Trưởng Đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Long An.

Chú thích ảnh
 Trao xe lăn cho người có công, người khuyết tật tỉnh Long An. 

Tại đây, Đoàn xem xét tình hình triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Long An Nguyễn Trọng Điệp, cho biết: Tính đến 30/4/2020, tổng dư nợ của chi nhánh đạt hơn 3.300 tỉ đồng, các chỉ tiêu về chất lượng tín dụng tốt.

Triển khai Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội có nhiệm vụ triển khai cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh. Chi nhánh đã triển khai đầy đủ các thủ tục, chuẩn bị vốn, đặc biệt chú trọng truyền thông giúp doanh nghiệp, cá nhân người sử dụng lao động hiểu rõ điều kiện tiếp cận nguồn vay.

Theo Sở LĐTBXH tỉnh Long An, trên địa bàn có 238 doanh nghiệp, tổ chức với 5.957 lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Tuy nhiên, đến nay chưa có doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người sử dụng lao động đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn gửi hồ sơ về UBND các huyện, thị xã, thành phố.  

Được biết, việc cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động không cần thế chấp và lãi suất 0%, nhưng doanh nghiệp vẫn không mặn mòi. Nguyên nhân do cơ chế khó, điều kiện để tiếp cận vốn phức tạp, trong khi mức vay không nhiều. 

Phát biểu buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, Chính phủ luôn có những chính sách thiết thực hỗ trợ những người khó khăn, người có công với Cách mạng. Sự hỗ trợ của người thân và xã hội giúp họ vượt qua khó khăn để hòa nhập cộng đồng. Thực tế cả nước đã có rất nhiều tấm gương vượt khó để cống hiến cho xã hội.  

Dịp này, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao cho UBND tỉnh Long An 70 xe lăn để chuyển tới các đối tượng có nhu cầu tiếp nhận. Đây là số xe nằm trong 1.000 chiếc xe lăn do tổ chức IM Japan (tổ chức quốc tế phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản) hỗ trợ. Đối tượng được tặng là người có công, người khuyết tật nhằm hỗ trợ họ trong sinh hoạt hàng ngày, giúp hòa nhập tốt với cộng đồng.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn
Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 20/3, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội- Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đã tổ chức trao tặng quà và tiền mặt hỗ trợ với tổng số tiền hơn 18 triệu đồng cho ông Trần Văn Rổ, thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN