Nữ chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tích cực giúp đỡ người nghèo

Chị Lê Thị Túy Vân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh Tiền Giang, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Trên cương vị công tác, chị Vân luôn đi đầu trong các phong trào hiến máu nhân đạo, vận động tương trợ, giúp đỡ hộ nghèo khó, xây dựng bếp ăn từ thiện giúp học sinh nghèo...


Chị đến từng nhà tuyên truyền để mọi người hiểu ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo và tự giác hưởng ứng. Trong 4 năm qua, chị đã vận động được 48 đơn vị máu, lặn lội khắp các xóm, ấp hẻo lánh, khảo sát và nắm danh sách hộ nghèo, từng trường hợp, hoàn cảnh và nhu cầu để có kế hoạch vận động trợ giúp phù hợp.


Trong năm qua, chị Vân tham gia vận động các nhà hảo tâm đóng góp trên 600 triệu đồng, giúp đỡ trên 2.280 lượt hộ nghèo, vận động xây 7 nhà tình thương...

Chị Lê Thị Túy Vân trao cơm cho học sinh nghèo tại trường THPT Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông. Ảnh: Nam Thái/TTXVN

Tân Phú Đông là huyện cù lao sông nước, đa số là hộ nghèo, địa bàn chia cắt, đi lại rất khó khăn. Các em học sinh thường phải vượt quãng đường xa, có khi vài chục km để đến trường. Buổi trưa, nhiều em nhà nghèo phải nhịn đói để học buổi chiều. Cảm thương hoàn cảnh của các em, chị Vân tổ chức bếp ăn từ thiện, trực tiếp đi vận động quyên góp các loại nhu yếu phẩm cần thiết để nấu suất ăn trưa cho các em. 


Việc làm của chị được nhiều người ủng hộ, góp công, góp của. Chị Văn Thị Hồng Ngỡi ở xã Tân Phú, mỗi tuần tình nguyện đến giúp chị Vân nấu cơm từ thiện từ một đến hai buổi. Ông Trần Hoàng Việt, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phú Thạnh nhiệt tình đến giúp chị phát cơm cho các em. Đến nay, bếp ăn từ thiện xã do chị làm tổ trưởng có 10 thành viên, hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần; thứ ba và thứ sáu trong tuần còn nấu thêm cháo cho các cháu mầm non.


Chị Vân còn vận động các bác sĩ tình nguyện đến khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn lượt bệnh nhân nghèo. Chị chia sẻ: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm kiên trì, lâu dài. Bản thân tôi thấy mình còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ hộ nghèo bằng mọi khả năng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, cũng như truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.


Bác sĩ Võ Văn Láng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đánh giá cao những việc làm của chị Lê Thị Túy Vân, một cán bộ tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang. Suy nghĩ đúng, cách làm hay của chị đang được các cấp hội nhân rộng.


Minh Trí (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản