Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trả lại túi tiền gần 300 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Một nam hành khách từ Hà Nội sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đã bỏ quên ví tiền gần 300 triệu đồng trên xe đẩy. Lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất phát hiện và đã bàn giao, hoàn trả lại cho hành khách.

Chiều ngày 20/2, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phùng Thanh Tú, Bí thư đoàn Thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết: “Lúc 8 giờ 45 phút ngày 20/2, nhân viên kiểm soát an ninh Cảng HKQT Tân Sơn Nhất Nguyễn Đức Viễn (thuộc đội an ninh trật tự bến xe, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất), trong lúc tuần tra giám sát khu vực đã phát hiện 1 chiếc túi cầm tay trên xe đẩy, bên trong chứa 100 tờ tiền mệnh giá 500.000đ (tổng 50 triệu đồng), 10.000 USD cùng 1 Ipad và một ít đồ dùng cá nhân đã qua sử dụng của một hành khách trên chuyến bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh".

Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm soát an ninh Cảng HKQT Tân Sơn Nhất Nguyễn Đức Viễn trao trả lại tài sản cho hành khách Q.H.T (quê Hà Nội). Ảnh: T.Tú

"Sự việc trên được lực lượng an ninh hàng không lập biên bản và báo cáo cho Ban chấp hành đội, đồng thời tiến hành thực hiện xác minh. Sau xác minh đúng thông tin, lực lượng an ninh hàng không đã liên hệ với hành khách Q.H.T (quê Hà Nội) đến để bàn giao, hoàn trả lại tài sản theo đúng các quy trình thủ tục", ông Phùng Thanh Tú thông tin.

Cũng theo ông Phùng Thanh Tú, trước đó ngày 14/2, lực lượng an ninh Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng phát hiện một túi xách của hành khách để quên ở ga quốc nội, trong đó có 502 USD, 50.000 Won, 14.491.000 đồng và một số giấy tờ mang tên Sung Thị Kiều Nga (ngụ tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu). Sau đó, chị Nga cũng đã đến trình báo về vụ việc để quên tài sản. Qua kiểm tra, xác minh, an ninh hàng không đã bàn giao đầy đủ cho hành khách.

Chú thích ảnh
An ninh sân bay Tân Sơn Nhất trả lại tài sản để quên cho hành khách. Ảnh: T.Tú

Tương tự, ngày 18/1, an ninh hàng không cũng phát hiện hành lý của hành khách để quên. Qua kiểm tra phát hiện có 49 tờ tiền Nhật mệnh giá 10.000 Yen (tương đương khoảng 80.000.000 đồng). Sau đó, hành khách quay lại trình báo quên hành lý. Qua xác minh, lực lượng an ninh hàng không đã trao trả lại toàn bộ cho hành khách.

Chú thích ảnh
An ninh hàng không trao trả lại tài sản cho hành khách Bùi Thị Diễn (quê Đồng Nai). Ảnh: T.Tú

Theo Bí thư đoàn Thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2024. Đoàn Thanh niên đã tăng cường đoàn viên thanh niên tình nguyện thực hiện hỗ trợ hành khách (40 đoàn viên ca/ngày), tăng ca từ 5 giờ - 9 giờ sáng (30 người/ca), 8 giờ -12 giờ, 14 giờ -18 giờ và từ 18 giờ -22 giờ (10 người/ca).

 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Kịp thời bàn giao tài sản, giấy tờ tùy thân có giá trị cho hành khách để quên trên tàu
Kịp thời bàn giao tài sản, giấy tờ tùy thân có giá trị cho hành khách để quên trên tàu

Lúc 9 giờ 30 phút sáng 19/2, trên tàu khách SE20 khởi hành từ ga Đà Nẵng đi Thanh Hóa, khi đến ga Thanh Hóa dừng đỗ, Tổ Tiếp viên tàu thuộc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) đã kịp thời phát hiện hành khách để quên ví da tại giường nằm Toa số 8, trong đó có nhiều tài sản giá trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN