Hành khách nhận lại tài sản trị giá hàng chục triệu đồng bỏ quên trên tàu

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhân viên ngành Đường sắt đã kịp thời phát hiện và trả lại hành khách đi tàu bỏ quên tài sản trị giá hàng chục triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sáng 15/2, nhân viên trên tàu SE6 xuất phát từ ga Sài Gòn đã phát hiện, gửi trả hành khách nước ngoài tài sản bỏ quên khi xuống ga Huế.

Chú thích ảnh
Tổ tàu SE6 gửi trả tài sản khách nước ngoài bỏ quên trên tàu. Ảnh: VNR

Trưởng tàu khách SE6, anh Lê Ngọc Huấn cho biết, tổ tiếp viên trên tàu sau khi rời ga Huế khoảng 5 giờ 30 phút sáng 15/2 đã phát hiện trong toa số 3 hành khách để quên một túi xách màu xanh tại ghế 34. Lập tức, tiếp viên đã báo cáo trưởng tàu.

Trưởng tàu và bảo vệ trên tàu đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc với sự chứng kiến của hành khách trên tàu. Bên trong túi xách có 815 USD, 1,92 triệu đồng và hộ chiếu, thẻ ngân hàng, vật dụng cá nhân... mang tên hành khách nước ngoài.

Vì hành khách là người nước ngoài, tổ tiếp viên không thể liên hệ trực tiếp, nên đã bàn giao toàn bộ tài sản hành khách bỏ quên cho khách vận ga Đông Hà. Nhà ga liên hệ với ga Huế, thông tin với khách khi khách quay lại tìm tài sản; đồng thời, gửi chuyến tàu từ phía Bắc vào ga Huế để trao trả tận tay hành khách.

Trong dịp Tết vừa qua, nhiều trường hợp quên tài sản tại các ga, trên tàu Bắc Nam đều được nhân viên ngành Đường sắt kịp thời trả lại hành khách. Ngày 11/2 (mùng 2 Tết), tổ tàu SE3 do Trưởng tàu Trần Xuân Trà (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) đã trả lại hành khách bỏ quên trên tàu ví da có hơn 9 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân lúc xuống ga Thanh Hóa.

Tại ga Sài Gòn, ngày 13/2 (mùng 4 Tết), nữ hành khách NTQA khi đi qua cổng kiểm soát để vào ga lên tàu SE6, đã đánh rơi số tiền mặt gần 5 triệu đồng, nhưng không có thông tin liên lạc. May mắn số tiền này đã được nhân viên Nguyễn Thị Hằng nhặt được. Sau khi kiểm tra camera khu vực cổng kiểm soát, nhân viên đã tìm và trao trả lại cho hành khách NTQA...

Vân Sơn/Báo Tin tức
Hà Nội: 13 cá nhân được tặng danh hiệu 'Người tốt, việc tốt' năm 2023
Hà Nội: 13 cá nhân được tặng danh hiệu 'Người tốt, việc tốt' năm 2023

Theo UBND thành phố Hà Nội, sau 30 năm phát động triển khai phong trào "Người tốt, việc tốt", Hà Nội có gần 29.000 gương "Người tốt, việc tốt" được thành phố biểu dương, khen thưởng; trên 350.000 gương được các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc thành phố khen thưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN