Mang Tết muộn đến với người dân nghèo biên giới

Với mong muốn chia sẻ những phần bánh, kẹo, mứt, hạt còn dư trong dịp Tết của nhiều gia đình để “chuyền" không khí và niềm vui của những ngày Tết đến với trẻ em vùng cao, khó khăn khu vực biên giới, Nhóm từ thiện Fly To Sky (thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) đã phát động Chiến dịch cộng đồng “Tết chuyền tay” năm 2024, mang Tết muộn đến với người dân nghèo biên giới.

Chú thích ảnh
Điểm nhận bánh, kẹo, mứt, hạt tại tỉnh Gia Lai. 

Chiến dịch tổ chức từ ngày 14/2 - 10/3/2024 với 34 điểm tiếp nhận tại 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Gia Lai, Tây Ninh, Lâm Đồng) nhằm kêu gọi cộng đồng quyên góp bánh kẹo, các loại hạt, mứt, thực phẩm, đồ hộp sau Tết còn nguyên chất lượng, chưa được sử dụng và còn hạn sử dụng để “chuyền” không khí, niềm vui của những ngày Tết vừa qua đến với trẻ em khó khăn khu vực biên giới, bên cạnh đó góp phần chung tay chống lãng phí thực phẩm.

Sau khi tiếp nhận qua kênh trực tiếp hoặc bưu phẩm từ nhiều tỉnh thành gửi về, thành viên của Nhóm từ thiện Fly To Sky sẽ phân loại, chọn lọc kỹ, bảo đảm khả năng sử dụng, hình thức trước khi chia suất và tặng cho thiếu nhi khó khăn tại khu vực biên giới. 

Anh Lê Văn Phúc, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky, Trưởng Ban Điều hành Chiến dịch cho biết, ban đầu, Nhóm chỉ triển khai quyên góp tại Gia Lai, nhưng các năm sau đó các bạn đã mở rộng ra tại nhiều tỉnh, thành phố hơn. Năm nay, nhóm Fly To Sky đặt mục tiêu quyên góp được ít nhất 1.000 phần quà và sẽ trao trong chương trình “Tháng ba biên giới” tại các địa bàn giáp biên trên khắp cả nước. Anh Phúc tin rằng nhiều ánh lửa nhỏ góp lại sẽ tạo nên một ngọn lửa lớn, thắp sáng ước mơ, niềm hy vọng và trao cho những hoàn cảnh khó khăn nụ cười ấm áp, hạnh phúc. Đặc biệt, bên cạnh các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện, năm nay, Chiến dịch còn thu hút rất đông học sinh, có những em còn đang học Tiểu học tham gia.

Chú thích ảnh
Các điểm nhận bánh, kẹo, mứt, hạt tại TP Hồ Chí Minh. 

Năm 2023, Chiến dịch đã được Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức 24 điểm tiếp nhận tại 6 tỉnh, thành phố (Gia Lai, Lâm Đồng, Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội) với sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng, qua đó đón nhận bánh kẹo, thực phẩm, mứt tết từ hơn 250 tổ chức, cá nhân khắp cả nước và có sự đồng hành, lan tỏa của hơn 150 đại sứ cộng đồng, 10 đại sứ truyền thông của Chiến dịch. Các bạn đã phân loại và trao tặng được 710 suất bánh cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại biên giới của 3 tỉnh Gia Lai, Long An và Điện Biên.

Đây là năm thứ 3 Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai Chiến dịch.

Được thành lập từ năm 2018, Nhóm từ thiện Fly To Sky là nơi để hàng ngàn bạn trẻ có đam mê tham gia các hoạt động tình nguyện. Sau hơn 5 năm, Nhóm đã tổ chức được 27 dự án cộng đồng với hơn 150 chương trình trên khắp 22 tỉnh, thành phố, ước tính tổng kinh phí lên đến 12 tỷ đồng. Các dự án, chương trình của Nhóm đã giúp khoảng 16.000 em nhỏ được sử dụng nước sạch khi đến trường; đóng góp hơn 50.000 cuốn sách; quản lý 33 thư viện trên toàn quốc; trao tặng hàng chục ngàn suất quà. Nhóm từ thiện Fly To Sky hoạt động tập trung ở các lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ kinh tế, an sinh xã hội và năng lượng sạch - môi trường bền vững. Mới đây, Nhóm được trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2023 do Báo Nhân dân tổ chức với sự phối hợp của các Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
Tết trồng cây góp phần phát triển bền vững đất nước
Tết trồng cây góp phần phát triển bền vững đất nước

Hơn 6 thập niên đã trôi qua, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành truyền thống, tập quán, một nét đẹp văn hóa, một phong trào quần chúng sâu rộng mang lại lợi ích to lớn cho đất nước. Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN