Kịp thời bàn giao tài sản, giấy tờ tùy thân có giá trị cho hành khách để quên trên tàu

Lúc 9 giờ 30 phút sáng 19/2, trên tàu khách SE20 khởi hành từ ga Đà Nẵng đi Thanh Hóa, khi đến ga Thanh Hóa dừng đỗ, Tổ Tiếp viên tàu thuộc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) đã kịp thời phát hiện hành khách để quên ví da tại giường nằm Toa số 8, trong đó có nhiều tài sản giá trị.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ tổ Tổ Tiếp viên, Trưởng tàu Nguyễn Đức Vân đã có mặt tại Toa số 8, trước sự chứng kiến của Tổ Tiếp viên và bảo vệ ga dừng đỗ, kiểm tra hành lý của hành khách. 

Chú thích ảnh
Kịp thời bàn giao tài sản, giấy tờ thùy thân có giá trị cho hành khách để quên trên tàu.

Qua kiểm tra, trong ví hành khách để quên trên tàu có hơn 20 triệu đồng, 1 điện thoại hiệu Vertu đã qua sử dụng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân và tài sản có giá trị khác...

Trường tàu đã lập biên bản kiểm tra và bàn giao cho người đại diện có trách nhiệm tại ga Nam Định để gửi quay trở lại ga Thanh Hóa, tìm hành khách bỏ quên giải quyết tiếp.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, nhiều trường hợp hành khách bỏ quên tài sản tại các ga, trên tàu Bắc Nam đều được nhân viên ngành Đường sắt kịp thời trả lại hành khách, góp phần lan tỏa những hành động đẹp, gương người tốt việc trong nhân viên ngành Đường sắt.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Ngành Đường sắt áp dụng quy định mới về vận tải hành lý của hành khách
Ngành Đường sắt áp dụng quy định mới về vận tải hành lý của hành khách

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có thông báo áp dụng quy định mới về vận tải hành lý theo tàu khách, trong đó nêu rõ trọng lượng miễn cước, trả cước, cách tính cước...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN