Nhạc sĩ Vũ Thành An xây mái ấm cho các em nhỏ bất hạnh

Mái ấm tình thương “An Vũ” tại tỉnh Bình Phước, do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ, đã chính thức khánh thành đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên đán. Đây là mái ấm đầu tiên được cấp giấy phép xây dựng và hoạt động, theo Quyết định số 5024/QĐ-UB của UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) về việc Thành lập cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập “Mái ấm An Vũ” ngày 26/12/2017.

“Mái ấm An Vũ” nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, bị bỏ rơi, không có gia đình và người già cô đơn. Hiện tại, Mái ấm nuôi dưỡng 100 em nhỏ mà nhạc sĩ Vũ Thành An nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là mồ côi và 1 cụ già không nơi nương tựa.

Nhạc sĩ Vũ Thành An thăm các em nhỏ trong một dịp về Việt Nam.

Mái ấm được xây dựng trên diện tích1.454,1 m2, trên thửa đất từng là ngôi nhà kho trước đây của công ty phân bón. Từ nhà kho cũ nát, nhờ những tấm lòng hảo tâm chung tay cải tạo, xây dựng, đã trở thành một không gian sống xanh mát và học tập gọn gàng, ngăn nắp, nề nếp cho các em nhỏ.


Nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ: “Với không gian cải tạo hiện tại vẫn khá chật chội, điều kiện sinh hoạt chưa đầy đủ cho hàng trăm con người, nên Mái ấm mới chỉ đảm bảo được sinh hoạt cho khoảng 25 cháu nhỏ, 1 cụ già và 8 sơ. Các cháu nhỏ còn lại phải gửi đến nhà dân, đến các mái ấm khác…ở tạm. Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo. Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó”.

Ca sĩ Ngọc Châm và ca sĩ Bảo Khánh thăm mái ấm trong ngày khánh thành.

“Mái ấm An Vũ” bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An và ông được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua Quỹ Teresa của ông. Tất cả gia đình ông cũng đều chung tay cùng nhau hết lòng vì công việc thiện nguyện.


Đại diện cho một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm, từ Hà Nội cô đã vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành. Cùng đi với Ngọc Châm có nam ca sĩ Bảo Khánh từ Mỹ về.


PV/ Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản