Mang Tết ấm áp đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 9/2, Thành Đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Chương trình Xuân yêu thương tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, Làng Thiếu nhi Thủ Đức, Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Tam Bình và Gò Vấp.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ trong chương trình "Xuân yêu thương". Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, chương trình góp phần mang đến cho các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt không khí Tết ấm áp, sẻ chia yêu thương. Tại đây, nhiều thanh niên tình nguyện đã cùng các em nhỏ tham gia các hoạt động như trò chơi dân gian, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với tiết mục múa lân sư rồng, xiếc, ảo thuật… Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao tặng các bạn nhỏ những phần quà Tết và lì xì cùng lời chúc mong các em có cái Tết ấm áp, hạnh phúc.

Ân cần chăm sóc, hướng dẫn các em nhỏ tham gia các hoạt động vui tại chương trình ở Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, Thanh Tâm - tình nguyện viên đến từ Trường Trung học phổ thông Gia Định cho biết: Em mong muốn chia sẻ yêu thương để phần nào bù đắp những thiệt thòi cho các bạn nhỏ ở đây. Hy vọng những hoạt động ý nghĩa của chương trình sẽ giúp các em nhỏ thấy vui hơn, không còn cảm thấy cô đơn, mặc cảm, vượt lên chính mình, vươn lên trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Ngọc Nhung - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, chương trình là một trong những hoạt động chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội nhằm mang không khí Tết ấm áp, ý nghĩa đến với trẻ em kém may mắn, góp phần động viên và khích lệ các em sự nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống, trở thành người có ích.

Thu Hoài (TTXVN)
Tết ấm áp nghĩa tình trong những “Mái ấm công đoàn”
Tết ấm áp nghĩa tình trong những “Mái ấm công đoàn”

Hàng trăm gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động nghèo ở Thừa Thiên – Huế đã thực hiện được ước mơ “an cư lạc nghiệp”, trong những căn nhà mới từ sự hỗ trợ của chương trình “Mái ấm công đoàn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN