Mang Tết ấm áp tới cho mọi người

Ngày 12/2/2015, Văn phòng Lãnh sự Danh dự ( VP LSDD) Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), cùng nhóm sinh viên tình nguyện của chương trình “Nhà sạch đón Tết” từ các trường ĐH-CĐ tại TP Hồ Chí Minh, đã đến thăm vàtrao quà Tết cho các bệnh nhi tại khoa Ung bướu, Thận- máu- Nội tiết của Bệnh viện Nhi Đồng 2. 


Bà LSDD Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên tặng quà cho giáo viên Lai Châu.Bà LSDD Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên trao quà cho các em học sinh Lai Châu.


Đoàn đã trao hơn 200 bao lì xì, trị giá hơn 40 triệu đồng đến các bé bệnh nhi. Chương trình tặng bao lì xì mừng tuổi các bé có sự biểu diễn của các chú hề thổi tặng bong bóng nghệ thuật tại gường bệnh, nhằm động viên tinh thần các em. 


Đại diện VASS trao quà cho các bệnh nhi của Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Trao quà cho các bệnh nhi của Bệnh viện Nhi Đồng 2.


Chương trình tặng quà cho các bệnh nhi đã khép lại chuỗi chương trình “Tết đến mọi nhà” nhân dịp Tết Ất Mùi do VP LSDD Nam Phi phối hợp với Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) sau hơn một tháng phát động.Bà LSDD Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên và đại diện VASS trao áo ấm tại Lai Châu.


Chuỗi sự kiện vì cộng đồng do VPLSDD Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng BH Viễn Đông (VASS) được bắt đầu từ tháng 1/2015. Đến nay chương trình đã hỗ trợ hàng trăm trẻ em, người già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đón Tết Ất Mùi.


Các tình nguyện viên dọn nhà để quyên góp tiền cho chương trình.


Với ý nghĩa “Hạnh phúc là cho đi ”, nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện Tết đến mọi nhà, là chương trình "Nhà sạch đón Tết “ (15/1-8/2/2015) do Lãnh sự Quán Nam phi tổ chức và VASS tài trợ. Đây là hoạt động dọn vệ sinh nhà cửa các hộ dân tại TP Hồ Chí Minh do các tình nguyện viên (gần 500 sinh viên từ các trường ĐH-CĐ TP Hồ Chí Minh) thực hiện. VASS tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức chương trình "Nhà sạch đón Tết". Ngoài ra, VASS còn tặng gói dịch vụ này đến khách khách hàng thân thiết và nhân viên VASS ủng hộ ngày công hoặc tiền mặt vào Quỹ từ thiện để giúp đồng bào nghèo ăn Tết. Điểm nhấn của "Nhà sạch đón Tết" là sinh viên sẽ dùng số tiền công từ việc dọn vệ sinh để cùng Lãnh sự Quán Nam phi và VASS làm từ thiện, giúp người nghèo ăn Tết.


Bà LSDD Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên tặng quà cho học sinh Lai Châu.


Mừng Tết đến sớm tại Huế, ngày 9/1/2015, bà Đỗ Thị Kim Liên-LSDD Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh và BH Viễn Đông (VASS) đã đến thămtặng 100 suất quà tết (bánh kẹo, chăn ấm, 300 ngàn tiền mặt) đến trẻ em mù các hội viên nghèo của Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên – Huế và hội người mù tại Ninh Bình.


Ngày 6/2/2015, đại diện VASS đã đến thăm và trao lì xì cho 20 em gái tại Mái Ấm ga Saigon. Các em nhỏ từ 3 tuổi đến 17 tuổi có nhiều hoàn cảnh đáng thương: cha mẹ nghiện ngập, nghèo khổ, vướng vào vòng lao lý, mồ côi cha mẹ phải lang thang bán kẹo bánh, thậm chí có em đã từng bị chăn dắt đi ăn xin.


Gần đây nhất, LSDD Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên và Lãnh đạo Bảo hiểm Viễn Đông đã đến tận nơi thăm và tặng hơn 800 áo ấm cho học sinhhai xã biên giới Hua Bum và Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu). Trước đó là 100 phần quà “Tết cho học sinh biên cương” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.


Trở về từ chuyến thăm và trao quà cho các em học sinh vùng biên giới Lai Châu, bà Đỗ Thị Kim Liên – LSDD Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh cho biết: "Vật chất và tinh thần nơi đây vô cùng thiếu thốn, đường đi đến với các em và bà con vô cùng him trở. Ngồi trong xe trên quãng đường dài 100 cây số để vào 2 bản (Hua Bum, và Nậm Ban của Lai Châu là con đường độc đạo ngoằn ngoèo khúc khuỷu một bên là vách núi, một bên là vực thẳm cheo leo, lạnh, sương mù phủ kín xung quanh và cả mặt đường không nhìn thấy vạch chỉ dẫn khiến trong mọi người trong đoàn không dám thở mạnh… Thế nhưng khi gặp các em và bà con nơi đây, cảm giác đó nhanh chóng tan biến, cả nơi đây bừng sáng với tình cảm ấm áp của bà con và các em đối với đoàn. Được dành thời gian, góp một phần sức mình giúp cho các em học sinh vùng Biên giới với tôi và anh em Bảo hiểm Viễn đông là những ngày vô cùng ý nghĩa, ấm áp. Chúng tôi thấy mình thật may mắn. Qua đó nhận thấy mình cần phải làm nhiều hơn nữa để chia sẻ với bà con vùng Biên giới không chỉ vào dịp tết mà phải thường xuyên".


Ông Trần Hữu Tài, Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh BH Viễn Đông (VASS): “Với phương châm “Sống có ích mỗi ngày” đem may mắn của số đông chia sẻ cho số ít chẳng may gặp rủi ro, đây chính là tính nhân văn của nghề Bảo hiểm. VASS thường xuyên thực hiện các chương trình thiện nguyện. Truyền thống “lá lành đùm lá rách” đã đi vào lòng từng cán bộ công nhân viên VASS từ hơn 10 năm qua. Tại VASS - Quỹ Từ thiện được tự nguyện đóng góp từ nhân viên đến cấp lãnh đạo. Quỹ dùng để thực hiện các công việc thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Được phối hợp với LSDD Nam Phi tại TP.HCM trong chương trình “Tết đến mọi nhà” anh chị em Bảo hiểm Viễn Đông VASS cảm thấy được góp một phần nhỏ giúp cho những người kém may mắn ăn Tết. VASS vô cùng tự hào bởi đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn và mang tính giáo dục rất cao".


Được biết, Hua Bum và Nậm Ban là xã biên giới nghèo, với hơn 2.000 dân chủ yếu là người đồng bào Hà Nhì, Mảng, Dao, Mông. Các bản ở xa vẫn chưa có đường ôtô, có lối mòn dân sinh nên chỉ đi xe máy vào được mùa khô. Xã vẫn còn trên 75% hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người (lương thực quy tiền) chỉ đạt hơn 5 triệu đồng/người/năm.Th.An
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN