Huy động nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình gặp gỡ các doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam, nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam; đồng thời ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam giữa các đơn vị, doanh nghiệp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại buổi Gặp gỡ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, qua các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhiều trẻ em dị tật bẩm sinh đã được phục hồi chức năng; nhiều em có nguy cơ bỏ học đã được đến trường và nhiều em đã thành đạt nay quay lại đóng góp cho Quỹ.

Tỷ lệ hộ nghèo ở nước ta hiện nay cũng đã giảm rất sâu là nhờ nỗ lực rất lớn của Đảng và Nhà nước, trong đó có đóng góp không nhỏ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Trong 26 triệu trẻ em Việt Nam vẫn còn khoảng 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

 Vì vậy, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp cần tiếp tục phát huy, đổi mới phương thức hoạt động, tiếp tục là địa chỉ tin cậy, cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ.

Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, những "tấm lòng vàng", ngoài nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh đã có những đóng góp về vật chất, tinh thần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo, hỗ trợ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt trong những năm qua.

Tại chương trình, một số doanh nghiệp đã phát biểu và cam kết hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm tiếp theo. Tổng cộng, 17 doanh nghiệp cam kết hỗ trợ trẻ em thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng.

Ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Trường Tiền (bên phải) và ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (bên trái) ký kết thỏa thuận tài trợ với tổng giá trị 60 tỷ đồng trong thời gian 5 năm 2018 – 2022. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ trẻ em giữa 5 doanh nghiệp và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Tập đoàn Trường Tiền tài trợ 60 tỷ đồng trong giai đoạn 5 năm (2018-2022); Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tài trợ 50 tỷ đồng trong giai đoạn 5 năm (2018-2022); Quỹ Dasnet Charity Fund tài trợ 10 tỷ đồng trong năm 2018; Viện nghiên cứu ứng dụng tâm lý trị liệu và phát triển nguồn nhân lực tài trợ 6 tỷ đồng trong giai đoạn 3 năm (2018-2020); Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh tài trợ 10 tỷ đồng trong giai đoạn 5 năm (2018-2022). Bên cạnh đó, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương cam kết tài trợ thêm 3 tỷ đồng và Ngân hàng Thương mại cổ phần quốc dân (NCB) cam kết tài trợ 5 tỷ đồng...

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập tháng 5/1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em. Quỹ có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính phủ.

Sau 25 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được hơn 5.500 tỷ đồng, trợ giúp hơn 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

Minh Huệ (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản