Hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Chương trình giao lưu “Mùa xuân cho em” năm 2017 với chủ đề “10 năm - Triệu ước mơ” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tối 14/1, tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đồng hành cùng trẻ em trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, trong đó có chính sách xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm quan tâm, chăm lo cho thế hệ trẻ.

Với trách nhiệm của mình, hơn 24 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kết nối các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để huy động nguồn lực đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần được giúp đỡ. Trong đó, có hàng chục nghìn trẻ em bị tim bẩm sinh, trẻ em bị dị tật đã được chữa trị và cấp phát thuốc miễn phí; hàng trăm nghìn trẻ em nghèo được hỗ trợ học bổng, đồ chơi, xe đạp đến trường… Tổng số tiền hỗ trợ đến nay đã đạt hơn 5.400 tỷ đồng và hơn 30 triệu lượt trẻ em được hưởng lợi.

Riêng trong năm 2016, trong tình hình cả nước phải đối mặt với thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu đã làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân của nhiều địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, song với tấm lòng nhân ái, sự cảm thông, sẻ chia, đóng góp cả về vật chất và tinh thần cho các gia đình và trẻ em Việt Nam của các doanh nghiệp, cộng đồng, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, Quỹ đã huy động được hơn 98 tỷ đồng để giúp đỡ, hỗ trợ cho trên 180 nghìn lượt trẻ em.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh sự đóng góp quý báu của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ trong suốt thời gian qua. Những tấm lòng nhân ái ấy đã làm ấm lòng con trẻ và cha mẹ các em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để có nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em và ngày càng nhiều trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật được chăm lo, để ước mơ của các em trở thành hiện thực trong cuộc sống.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã tri ân sự giúp đỡ quý báu của các nhà tài trợ cho trẻ em Việt Nam thông qua chương trình “Mùa xuân cho em” trong suốt 10 năm qua (2007 - 2017). Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho 24 đơn vị và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2016; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” cho 1 cá nhân.


Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận hơn 100 tỷ đồng từ gần 40 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để hỗ trợ cho các hoạt động vì trẻ em.

Gala “Mùa xuân cho em” đã dành tặng các em nhỏ nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ cùng các em thiếu nhi biểu diễn, với hệ thống âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo nghệ thuật hiện đại. Chương trình là món quà ý nghĩa dành tặng trẻ em nhân dịp Tết đến Xuân về.Việt Hà (TTXVN)
 650 phần quà Tết đến với trẻ em khó khăn
650 phần quà Tết đến với trẻ em khó khăn

Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị sẽ mang 650 phần quà Tết đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN