Người dân TP Hồ Chí Minh liên tục 'tiếp sức' cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chiều 8/6, nhiều doanh nghiệp, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ những phần cơm, bánh bao, sữa, nước uống… miễn phí cho lực lượng đang làm nhiệm vụ trong các khu vực cách ly, phong tỏa tại các quận, huyện.

Từ sáng sớm ngày 8/6, chị Trần Thị Hiền Minh (chủ Bếp cô Minh) tại quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) cùng các học viên lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu để làm 300 chiếc bánh bao tặng cho các lực lượng chống dịch tại địa phương.

Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, chị Minh và mọi người đã tất bật chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh bao tặng lực lượng chống dịch tại quận Gò Vấp. 

Chị Hiền Minh cho biết, hơn một tuần qua, hình ảnh các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch tại quận Gò Vấp luôn phải túc trực 24/24, dầm mưa trực chốt hay nhiều chị em phụ nữ “đội nắng, đội mưa” đi vận động khắp nơi đóng góp thức ăn cho lực lượng chống dịch và cho người dân nghèo… đã khiến chị rất cảm động. "Sẵn dịp đang nghỉ làm vì giãn cách, chị đã huy động các  học viên cùng góp sức làm các bữa ăn sáng, ăn chiều, nước giải khát... cho các lực lượng chống dịch tại địa phương", chị Minh cho biết.

Chú thích ảnh
Khoảng 3 giờ chiều, 300 chiếc bánh bao đã được nhóm Bếp cô Minh hoàn thiện và chuẩn bị mang đi gửi tặng các lực lượng chống dịch. 

Trước đó, ngày 3/6, chị Hiền Minh cũng đã "tiếp sức" 120 chai trà sữa và 110 phần bánh mì thịt cho Trung tâm y tế dự phòng quận Gò Vấp; ngày 5/6, chị lại tiếp tục làm 200 phần bánh mì thịt và ngày 8/6, ngoài 300 phần bánh bao, chị còn tặng thêm 12 thùng sữa, 8 thùng nước suối… cho các chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch tại quận Gò Vấp.

Chú thích ảnh
Chị Trần Thị Hiền Minh (bìa trái) giao các phần bánh bao, sữa, nước suối cho Hội Liên hiệp phụ nữ quận Gò Vấp để phân chia cho các chốt kiểm soát dịch tại địa phương. 

“Mình không được trực tiếp tham gia chống dịch thì góp sức gián tiếp giúp các lực lượng chống dịch có những bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe để cùng cả TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân góp một chút sức thì tôi tin cuộc chiến chống dịch bệnh sẽ mau chóng kết thúc, người dân được sớm trở lại cuộc sống bình thường”, chị Trần Thị Hiền Minh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chị Trần Thị Hiền Minh cho biết, mình không trực tiếp chống dịch thì góp sức giúp lực lượng chống dịch "ấm bụng" khi làm nhiệm vụ. 

Không chỉ vận động học viên làm thức ăn tại địa bàn quận Gò Vấp, hiện chị Minh còn vận động học viên tại các quận khác như Tân Phú, Tân Bình… cùng đóng góp sức làm các bữa ăn sáng, ăn chiều an toàn, hợp vệ sinh gửi tặng cho các lực lượng chống dịch.

Chia sẻ thông tin về khó khăn của lực lượng chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, bà Vũ Thị Nguyệt, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình cho biết, các lực lượng chống dịch tại các quận, huyện và TP Hồ Chí Minh đều rất vất vả nhưng "không một ai than vãn nửa lời".

“Hiện nay, lực lượng chống dịch tại các quận, huyện đa phần được hỗ trợ kinh phí từ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/chốt, chia cho 3 lực lượng (công an, dân quân, bảo vệ dân phố). Mỗi chốt trực thường có từ 3 - 4 người và thay nhau một ngày làm 3 ca, trực suốt trong 21 ngày. Như vậy, mỗi người trực chốt sẽ được hỗ trợ khoảng 30.000 đồng/ngày, ngoài ra không còn khoản hỗ trợ nào khác. Chính vì vậy, tất cả hỗ trợ từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân gửi tặng lực lượng chống dịch đang cần thiết, khiến họ cảm thấy ấm lòng hơn và có sức khỏe tốt hoàn thành nhiệm vụ”, bà Vũ Thị Nguyệt nói.

Chú thích ảnh
Trong ngày 8/6, các cán bộ đoàn thể, Mặt trận tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà cho các lực lượng kiểm soát dịch bệnh trong khu vực phong tỏa, cách ly.
Chú thích ảnh
Cũng trong ngày 8/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tân Bình đã đến tặng quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho lực lượng trực tại 14 chốt mới thành lập trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Hàng loạt "siêu thị 0 đồng" tại quận Gò Vấp, quận Tân Bình cũng đi vào hoạt động để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực cách ly. 
Chú thích ảnh
Một "Gian hàng 0 đồng" tại Phường 11, quận Tân Bình được đưa vào sử dụng để phục vụ người dân trên địa bàn. 
Chú thích ảnh
Sáng 8/6, TP Hồ Chí Minh có mưa to nhưng các "Gian hàng 0 đồng" vẫn hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho người dân trong khu cách ly. 
Chú thích ảnh
Các đơn vị, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh cũng mang thực phẩm thiết yếu tặng cho từng người dân khó khăn. 
Chú thích ảnh
Những phần cơm miễn phí được phát hàng ngày cho người ở trọ trong mùa dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Chiều tối 8/6, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã trình UBND TP Hồ Chí Minh gói an sinh xã hội để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động bị tác động của dịch bệnh COVID-19. Dự kiến, tổng kinh phí cho gói an sinh lần này hơn 1.000 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách của Thành phố.

Gói an sinh này sẽ được UBND TP Hồ Chí Minh trình HĐND TP Hồ Chí Minh thông qua tại kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh sắp tới (dự kiến khoảng cuối tháng 6). Theo nội dung tờ trình của Sở, TP Hồ Chí Minh sẽ có các nhóm đối tượng được áp dụng hỗ trợ: lao động bị ngừng việc do chủ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh, lao động tự do, buôn bán hàng rong, người bán vé số, giáo viên mầm non, nhóm trẻ, hộ gia đình chính sách, người có công...

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thêm 24 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới trong ngày 8/6
TP Hồ Chí Minh: Thêm 24 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới trong ngày 8/6

Chiều ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, trong ngày, Thành phố ghi nhận thêm 24 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN