Hỗ trợ người dân vùng khó khăn ở Bến Tre, Hà Giang

Nắng hạn kéo dài, xâm nhập mặn lấn sâu vào nội đồng khiến người dân Bến Tre phải đối mặt với nỗi lo thiếu nước ngọt sinh hoạt. Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bến Tre đã khẩn trương tổ chức hành trình đem nước ngọt đến vùng hạn mặn, nhằm kịp thời giúp đỡ người dân trong giai đoạn khó khăn.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ nước ngọt miễn phí người dân xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Phan Thanh Trẻ nói, Bến Tre là một trong các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu ảnh hưởng xâm nhập mặn sâu, kéo dài. Năm 2024, các ngành chức năng đã có dự báo sớm và triển khai nhiều biện pháp đồng bộ. Cùng với đó, người dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động có giải pháp ứng phó nên tình trạng khó khăn, ảnh hưởng sản xuất, sinh hoạt không nhiều như đợt mặn nhiều năm trước. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nước ngọt cục bộ vẫn còn diễn ra ở nhiều địa phương.

"Trước khó khăn của người dân về nguồn nước sinh hoạt, Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh đã thành lập các đội thanh niên xung kích giúp vận chuyển nước ngọt cho bà con khó khăn, người già, neo đơn; đồng thời vận động hỗ trợ bồn chứa, nước ngọt sinh hoạt, nước uống cho người dân vùng mặn. Qua các hoạt động, giúp tuổi trẻ Bến Tre sống trách nhiệm, nỗ lực cống hiến nhiều hơn; phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên", anh Phan Thanh Trẻ cho biết.

Chú thích ảnh
Nhà hảo tâm trao 1.200 can nước ngọt cho người dân xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre. Ảnh: Chương Đài/TTXVN

Từ ngày 17/4 đến 16/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh đã vận động và tổ chức trao tặng 3.915 khối nước ngọt, 324 bồn chứa nước, 8.890 bình nước 21 lít và can 30 lít, 45.168 chai nước uống đóng chai, với tổng kinh phí 2,3 tỷ đồng. Đoàn Thanh niên các cấp phối hợp trao tặng 15.610 khối nước ngọt, 2.250 bồn chứa nước (loại 1.000 lít và 2.000 lít), 15.100 bình nước lọc loại 20 lít, 20.000 lốc nước suối, hơn 2.300 ngày công lao động hỗ trợ vận chuyển nước, tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng.

Tặng quà cho học sinh và hộ nghèo ở vùng cao Hà Giang

Ngày 16/5, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) phối hợp với đoàn thiện nguyện Quân Hoa (Nam Định) tổ chức trao quà cho học sinh và hộ nghèo tại 2 xã Niêm Tòng và Niêm Sơn. Đoàn đã tặng quà là quần áo, thực phẩm cho học sinh 6 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của 2 xã với tổng kinh phí hơn 330 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc tặng quà học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Niêm Tòng. Ảnh TTXVN phát

Trung tá Giàng Xuân Thắng, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc cho biết, thời gian qua, Công an huyện đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân triển khai nhiều việc làm cụ thể ý nghĩa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào nghèo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các hoạt động cụ thể đã được thực hiện, như: Trao tặng quà cho hộ nghèo, tặng quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh, kết nối xây dựng nhà lưu trú học sinh; huy động thuốc, vật tư y tế và tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho nhân dân…

Những hoạt động ý nghĩa trên góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nơi vùng cao biên giới của quốc gia.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho hộ nghèo các xã Niêm Tòng, Niêm Sơn (Mèo Vạc, Hà Giang). Ảnh: TTXVN phát

Năm 2023, Công an huyện Mèo Vạc đã kết nối, trao tặng quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng…

PV TTXVN tại các địa phương
Tặng bồn nước cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre
Tặng bồn nước cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

Ngày 10/5, Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ kinh phí 500 triệu đồng mua bồn chứa nước trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Đoàn đã đến trao bồn chứa nước cho người dân xã An Đức huyện Ba Tri, mỗi bồn chứa dung tích 500 lít nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN