'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình “Giọt hồng đất Cẩm”.

Chú thích ảnh
Trên 2.000 tình nguyện viên tham gia, với gần 1.900 đơn vị máu thu về từ chương trình "Giọt hồng đất Cẩm".

Chương trình “Giọt hồng đất Cẩm” có sự phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã thu hút trên 2.000 tình nguyện viên tham gia, tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu.

Mặc dù thời tiết mưa, lạnh, nhưng các tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân đã có mặt từ rất sớm tại các điểm để tham gia hiến máu. Thực hiện phương châm “Hiến máu an toàn trong mùa COVID-19”, tại các điểm hiến máu, Ban Tổ chức chương trình đã bố trí đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, kính chống giọt bắn, nhân lực để đo thân nhiệt cho người hiến máu. Ban Tổ chức chia những người hiến máu thành từng nhóm nhỏ, các bàn hiến máu được đặt cách nhau 2m. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm dịch diễn ra phức tạp, khan hiếm máu…

Bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã thay đổi kế hoạch từ hiến máu quy mô lớn thành các cuộc hiến máu nhỏ, lẻ tại các địa phương, tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các điểm hiến máu cố định.

Theo đó, từ đầu tháng 10/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với các địa phương tổ chức hàng chục chương trình hiến máu tình nguyện, thu về một lượng máu lớn để đáp ứng nhu cầu cấp cứu tại các bệnh viện. Điển hình như các chương trình “Giọt hồng Quan Hóa”, “Giọt hồng xứ Thanh”, “Giọt hồng blu trắng”…

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu an toàn trong mùa dịch.

Tin, ảnh: Khiếu Tư (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: 1.500 tình nguyện viên tham gia ‘ATM hiến máu cứu người’
TP Hồ Chí Minh: 1.500 tình nguyện viên tham gia ‘ATM hiến máu cứu người’

Ngày 28/9, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình “ATM Hiến máu cứu người” với ý nghĩa “Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN