TP Hồ Chí Minh: 1.500 tình nguyện viên tham gia ‘ATM hiến máu cứu người’

Ngày 28/9, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình “ATM Hiến máu cứu người” với ý nghĩa “Giọt máu trao đi - Cuộc đời ở lại, yêu thương lan tỏa".

Quá trình hiến máu được ban tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định 5K, nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID-19.

Trước khi vào khu vực hiến máu, các tình nguyện viên sẽ được test nhanh COVID-19, khám sàng lọc, được bố trí ngồi giãn cách.

Chú thích ảnh
 Chương trình hiến máu được thực hiện tại trụ sở VNPT (số 1487 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Quận 7).
Chú thích ảnh
Theo chị Mai Thị Ánh Tuyết, đây cũng là lần thứ 7 chị tham gia tình nguyện hiến máu. 

Chị Mai Thị Ánh Tuyết, ngụ tại Quận 7 chia sẻ: “Thông qua nhóm bạn bè, tôi biết có chương trình ATM hiến máu cứu người, tôi đã đăng ký tham gia ngay, bởi trong tình hình dịch bệnh hiện nay, rất nhiều bệnh viện đang thiếu máu dự trữ. Việc tham gia hiến máu trong thời gian này rất cần thiết để nhiều người được cứu sống hơn”.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên được xét nghiệm máu trước khi lấy máu. 

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Đinh Công Huy cho biết: “Tôi được biết các bệnh viện ở thành phố đang rất là thiếu máu, vì thế khi biết đến chương trình “ATM Hiến máu cứu người”, tôi đã đăng ký tình nguyện ngay. Công tác tổ chức hiến máu tại đây cũng rất tốt, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nên tôi cũng yên tâm hơn”.

Chú thích ảnh
Sau khi đã được lấy mẫu xét nghiệm có kết âm tính với SARS-CoV- 2, các tình nguyện viên tiếp tục được đo huyết áp, kiểm tra nhiệt độ.

Tương tự, khi nhận được thông tin chia sẻ trong nhóm phụ huynh của trường về chương trình “ATM Hiến máu cứu người”, chị Đinh Thanh Phương (Quận 7) đã đăng ký tham gia ngay. Bên cạnh đó, chị còn vận động thêm chồng và đồng nghiệp cùng đi tham gia hiến máu. Chị Đinh Thị Thanh Phương cho biết, thông thường mỗi năm chị tham gia hiến máu một lần, nhưng năm nay chị “ưu tiên” đăng ký tình nguyện hiến máu đến hai lần.

Chú thích ảnh
Người tham gia hiến máu sẽ được chuyển sang khu vực khám sàng lọc. 

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, do việc di chuyển trong tình hình dịch bệnh gặp khó khăn, nên công tác hiến máu của các tình nguyện viên bị gián đoạn, dẫn đến việc nguồn máu của Thành phố đang rất thiếu. Trước tình hình đó, Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “ATM Hiến máu cứu người”. Qua đó, kêu gọi cộng đồng doanh nhân trẻ, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp hội viên tại TP Hồ Chí Minh tích cực tham gia chương trình.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên được cấp mã số hiến máu và tiếp tục đến khu vực hiến máu. 

“Công tác này được tổ chức một cách rất chặt chẽ. Sau khi có danh sách các tình nguyện viên tham gia hiến máu, chúng tôi sẽ xin giấy đi đường cho các tình nguyện viên đến điểm hiến máu. Tại điểm lấy máu, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19…”, ông Đặng Hồng Anh cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Sau khi đã hiến máu xong, các tình nguyện viên sẽ được cấp một giấy chứng nhận tham gia hiến máu và được tặng một phần quà của ban tổ chức.

Theo ông Đặng Hồng Anh, chương trình “ATM Hiến máu cứu người” đã vận động được 1.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, góp phần cùng TP Hồ Chí Minh cung cấp đủ máu cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh, đồng thời có đủ lượng máu dự phòng trong thời gian dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Hiện nay đã có khoảng 1.500 tình nguyện viên tham gia vào " ATM Hiến máu cứu người".

Chương trình “ATM Hiến máu cứu người” sẽ diễn ra từ ngày 28/9 đến 7/10/2021. Mọi công dân có sức khỏe tốt (cân nặng 45 kg), không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc mãn tính, trong độ tuổi 18 đến 60, có khoảng cách giữa 2 lần hiến máu ít nhất là 12 tuần, đã tiêm vaccine phòng COVID-19 từ 7 ngày trở lên đều có thể tham gia hiến máu.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Trên 200 cán bộ chiến sỹ Bộ Công an hiến máu tình nguyện
Trên 200 cán bộ chiến sỹ Bộ Công an hiến máu tình nguyện

Ngày 12/9 tại TP Hồ Chí Minh, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN