Bác sĩ hiến máu cứu người bệnh, đùm bọc nhau nơi bệnh viện dã chiến

Nơi Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 TP Hồ Chí Minh, các y bác sĩ vừa tham gia điều trị vừa trực tiếp hiến những giọt máu quý giá, cứu bệnh nhân.

Chú thích ảnh
Giữa nơi tâm dịch, các y bác sĩ sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh. Ảnh: BV

Ngày 27/8, tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, Bệnh viện dã chiến 16 TP Hồ Chí Minh do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách; dù tất bật với thăm khám, điều trị cho hàng trăm bệnh nhân nặng, các y bác sĩ vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia hiến máu trong chương trình “Hiến máu nhân đạo - San sẻ tình yêu thương từ trong tâm dịch” để cứu chính các bệnh nhân của mình.

Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân, những giọt máu quý giá chính là sự san sẻ tình yêu thương từ trong tâm dịch cho những bệnh nhân thân yêu của mình.

Mỗi một giọt máu là một tấm lòng của các nhân viên y tế gửi đến các bệnh nhân F0 đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất các lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, cùng các thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên y tế cùng thay nhau tạm bỏ những bộ quần áo bảo hộ kín mít để hiến máu. 

Chỉ trong vòng buổi sáng, gần 100 đơn vị máu quý giá đã được hiến, sẵn sàng để cứu chữa những người bệnh tại đây, giúp được nhiều bệnh nhân qua cơn nguy hiểm.

Chú thích ảnh
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cùng các cán bộ y tế hiến máu cứu người bệnh. Ảnh BV

"Tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến 16; ngay trong tâm dịch, các nhân viên y tế vừa ngày đêm cứu chữa cho những bệnh nhân COVID-19, vừa hiến tặng những giọt máu cho bệnh nhân thân yêu của mình. Những ngày chiến đấu với dịch bệnh, nơi đây, chẳng còn giới hạn về không gian và thời gian, hơn tất cả là sự sẻ chia, đùm bọc, đầy tình yêu thương giữa bệnh nhân với bệnh nhân, giữa bệnh nhân với nhân viên y tế, giữa các đồng nghiệp khi xa nhà, là sự sẻ chia của các mạnh thường quân đến với đội ngũ nhân viên y tế và các bệnh nhân", TS. BS Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Cũng tham gia hiến máu, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, kiêm Giám đốc trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến 16 cho biết: "Thực tế có khá nhiều bệnh nhân vào Trung tâm Hồi sức tích cực với tình trạng xuất huyết tiêu hóa rất nặng. Hiện nay, việc cung cấp máu trong thời gian bị giãn cách xã hội kéo dài tới gần 3 tháng là hạn chế rất lớn về nguồn cung cấp máu. Chính vì vậy, việc cung cấp máu nhanh và đủ để cấp cứu các bệnh nhân nằm tại Bệnh viện dã chiến 16 và Trung tâm Hồi sức tích cực là hết sức quan trọng và cần thiết".

"Chúng tôi rất cảm kích khi tất cả các cán bộ nhân viên đã không quản ngại khó khăn, xa gia đình vào đến TP Hồ Chí Minh để điều trị những bệnh nhân COVID-19 và cũng không ngần ngại, sẵn sàng hiến những dòng máu nóng hổi của mình với

Chú thích ảnh

mong muốn mang lại sự sống cho người bệnh", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

 

PV/Báo Tin tức
1.500 giáo viên, sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh
1.500 giáo viên, sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai xuất quân chi viện TP Hồ Chí Minh

Chiều tối 21/8, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Hà Nội) đã tổ chức Lễ xuất quân , tiễn 1.500 giảng viên, sinh viên lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN