Đồng Tháp: Tôn vinh 186 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu về hiến máu tình nguyện

Ngày 14/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tổ chức tôn vinh 186 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện; đồng thời, tổ chức chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt với chủ đề “ Sen hồng tỏa sắc” nhằm hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
Tặng Bằng khen cho các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện. 

Ông Nguyễn Hữu Thời - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã biểu dương 186 gương tập thể, cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho những người hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Hữu Thời, hằng năm, tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện như: Chiến dịch hiến máu trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng; Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và Chiến dịch những giọt màu hồng mùa hè… Những năm qua, địa phương đã tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu, góp phần tích cực, chủ động nguồn máu sạch kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tiêu biểu, gia đình ông Phạm Thế Dũng, ở xã tân Quy Tây, thành phố Sa Đéc có hai thành viên đã hơn 50 lần tình nguyện hiến máu. Với tâm niệm hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp, thể hiện lòng nhân ái, ông Dũng chia sẻ, ông đã vận động em trai cùng hiến máu giúp người bệnh giành lại sự sống. Từ năm 2010, hai anh em ông đã tham gia hiến máu đều đặn mỗi năm từ 2 - 3 lần. Thời gian tới, ông tiếp tục vận động những người xung quanh cùng tham gia hiến máu cứu người.

Lễ tôn vinh cũng là cơ hội để những người trực tiếp hiến máu và làm công tác vận động hiến máu được chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm cũng như những kinh nghiệm quý báu của mình với cộng đồng.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty VTVcorp, Phó Trưởng ban tổ chức Hành trình Đỏ trao biểu trưng Hành Trình Đỏ cho tỉnh Đồng Tháp.

Năm 2022, tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu vận động ít nhất 3.500 người đăng ký hiến máu, đạt khoảng 2.740 đơn vị máu; vận động cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện; có ít nhất 240 người hiến máu dự bị. Đồng thời, vận động và tiếp nhận tối thiểu 20% chỉ tiêu số lượng máu từ người hiến máu tình nguyện ở cấp huyện; có ít nhất 20 người hiến máu tình nguyện sẵn sàng hiến máu trong những ngày Tết Nguyên đán năm 2022 khi có yêu cầu.

Trong ngày, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 680 đơn vị máu, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời cấp cứu và điều trị người bệnh trong khu vực...

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trí (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn người tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện
TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn người tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 7/7, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ lần thứ X năm 2022 và phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN