TP Hồ Chí Minh: Hàng ngàn người tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 7/7, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ lần thứ X năm 2022 và phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác”.

Đây là lần thứ 10 TP Hồ Chí Minh tổ chức hưởng ứng chương trình vận động hiến máu tình nguyện do Hành trình Đỏ tổ chức và cũng là chương trình có quy mô lớn nhất trong dịp hè với đông đảo người tham gia hiến máu, thu về lượng máu cao nhất.

Chú thích ảnh
Chị Trần Thị Hải Yên (48 tuổi) cho biết, chị đã tham gia hiến máu từ chương trình Hành trình Đỏ được 3 lần.

Có mặt tại điểm hiến máu từ rất sớm, chị Nguyễn Diệu Hòa (35 tuổi, nhân viên Công ty Qui Phúc) cho biết, chị đã tham gia chương trình hiến máu này được 4 lần. “Tôi thấy máu mình có thể giúp được người khác và đây là hành động có ý nghĩ nên tôi quyết định tham gia hiến máu. Tôi tham gia hiến máu từ năm 2018 đến nay”, chị Diệu Hòa chia sẻ.

Còn anh Nguyễn Văn Trường Thi (sinh năm 1988) làm việc tại Ngân hàng BIDV cho biết, anh đã tham gia hiến máu từ năm 2017, đến nay đã 12 lần hiến máu. Không chỉ tham gia hiến máu theo chương trình Hành trình Đỏ, anh Thi còn hiến máu ở Bệnh viện Truyền máu huyết học.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được thăm khám sức khỏe trước khi hiến.

“Hiến máu là một việc làm rất ý nghĩa và nhân văn bởi máu của mình hiến đi sẽ giúp được cho rất nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhi đang cần phải truyền máu. Thời điểm dịch COVID-19 tôi cũng vào bệnh viện để tham gia hiến máu”, anh Thi chia sẻ.

Tại lễ phát động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ lần thứ X, ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng khởi đầu từ những năm 90 của thế kỷ trước, mặc dù muộn hơn các nước trong khu vực và thế giới nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Chương trình “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác” diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 10/7, dự kiến vận động được 5.000 đơn vị máu cung cấp cho ngân hàng máu của Thành phố.

Trong 28 năm qua, Thành phố đã tiếp nhận trên 3 triệu đơn vị máu, số lượng năm sau cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng máu, góp phần cứu chữa hàng triệu người bệnh, không để tình trạng thiếu máu trầm trọng như trước.

Đặc biệt, trong các dịp Tết và dịp hè, nhất là khi đại dịch COVID-19 bùng phát với muôn vàn khó khăn nhưng nguồn máu vẫn đảm bảo cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh. Nhiều sự kiện lớn thường xuyên được tổ chức như Lễ hội Xuân hồng, Chủ nhật Đỏ, Hành trình Đỏ... đã lan tỏa sâu rộng, thay đổi nhận thức của người dân, cung cấp đủ lượng máu, đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị cho trên 150 bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
12 cá nhân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thành tích hiến máu nhiều lần được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

“Nhìn lại chiến dịch Những giọt máu hồng hè và chương trình Hành trình Đỏ những năm qua, chúng ta nhận thấy đây là chương trình có quy mô lớn nhất trong dịp hè với đông đảo người tham gia hiến máu, đông đảo tình nguyện viên tham gia, thu về lượng máu cao nhất. Khởi động chương trình Hành trình Đỏ năm 2022 đánh dấu 10 năm Hành trình Đỏ, cũng là sự kết nối trái tim tình nguyện của Thành phố nghĩa tình với “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác” tiếp tục truyền thông điệp “Hiến giọt máu đào trao đời sự sống”, ông Trần Trường Sơn chia sẻ.

Khởi động chương trình Hành trình Đỏ năm 2022, sự kiện “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác” tiếp tục truyền thông điệp “Hiến giọt máu đào trao đời sự sống” diễn ra từ ngày 7/7 đến ngày 10/7 với chỉ tiêu vận động được 5.000 đơn vị máu cung cấp cho ngân hàng máu của Thành phố.

Dịp này, 12 cá nhân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thành tích hiến máu nhiều lần đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.  

Tin, chùm ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Tuyên Quang: Hưởng ứng Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2021
Tuyên Quang: Hưởng ứng Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2021

Sáng 31/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ quốc gia, tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên”, hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN