Hành trình Đỏ góp phần xây dựng thói quen hiến máu của người dân

Sáng 11/6, tại Khu Di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện (thành phố Vị Thanh), Ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên đất Hậu Giang”. 

Chú thích ảnh
Đại biểu tham gia hiến máu tại Ngày hội. 

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh cho rằng, Hành trình Đỏ là một chuỗi hoạt động ý nghĩa, tạo được sự đồng thuận cao của các cấp, ngành và toàn xã hội về hoạt động hiến máu tình nguyện, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang đã góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư; xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị; xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu thường xuyên của người dân trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang kêu gọi các cấp, ngành, tập thể, cá nhân trong tỉnh cùng hưởng ứng Hành trình Đỏ, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện; vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” được tổ chức nhằm tăng cường vai trò của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện; mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được lượng máu lớn để cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2021; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)…

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang dự kiến tại Ngày hội sẽ tiếp nhận được 700 đơn vị máu.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” được tổ chức ngắn gọn, số lượng người tham gia vừa phải, mọi người tham gia đều phải mang khẩu trang, được đo thân nhiệt và đảm bảo giãn cách khi tổ chức các hoạt động.

Ban vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức, chủ trì các hoạt động, sự kiện Hành trình Đỏ tại địa phương phù hợp tình hình thực tế.

Chương trình Hành trình Đỏ năm 2021 diễn ra từ ngày 11/6 - 11/7/2021. Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, tỉnh Hậu Giang phấn đấu tiếp nhận 1.950 đơn vị máu để đảm bảo có lượng máu đầy đủ phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè 2021.

Dịp này, 55 gia đình và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19, Bằng khen được trao tượng trưng cho đại diện các huyện, thị xã, thành phố, sau đó chuyển về địa phương trao cho các gia đình và cá nhân.

Năm 2020, toàn tỉnh Hậu Giang tiếp nhận gần 14.500 đơn vị máu; tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,78%, góp phần cứu chữa hàng chục nghìn người bệnh.

Tin, ảnh: Hồng Thái (TTXVN)
Nguồn máu dự trữ cạn kiệt, TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân hiến máu cứu người
Nguồn máu dự trữ cạn kiệt, TP Hồ Chí Minh kêu gọi người dân hiến máu cứu người

Hiện nay, lượng máu hiến tặng được tiếp nhận mỗi ngày chỉ bằng 50% số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện, nếu không có máu bổ sung kịp thời thì chỉ khoảng một tuần nữa ngân hàng máu sẽ cạn kiệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN