Doanh nghiệp chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19

Ngày 25/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhằm chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Tuấn Anh/ TTXVN

Trong số này, Công ty mẹ - Tập đoàn hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS) hỗ trợ 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga (Vietsopetro) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hỗ trợ 5 tỷ đồng. Ngoài các đơn vị nêu trên, PVN tiếp tục kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Cũng trong dịp này, PVN đã dành 2 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của cán bộ công nhân viên Tập đoàn hỗ trợ cho hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị thành viên và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hàng trăm triệu đồng và hiện vật hỗ trợ ngành y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động dầu khí do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ dồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát đến nay, PVN và các đơn vị thành viên đã sớm dành một phần nguồn kinh phí công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ việc phòng, chống dịch bệnh, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khoẻ nhân dân và cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, người lao động ngành dầu khí đã chung tay, đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tổng số tiền trên 70 tỷ đồng.

* Trong hai ngày 24 và 25/5, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Bắc Ninh và Đà Nẵng với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 24/5, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực I thay mặt Tập đoàn đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh. Trước đó, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh cũng trao tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành; 30 triệu đồng cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh thông qua Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Trong ngày 25/5, Công ty Xăng dầu Hà Bắc (Petrolimex Hà Bắc) đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và Công ty Xăng dầu Khu vực V (Petrolimex Đà Nẵng) đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng để hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Petrolimex luôn quan tâm và triển khai hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Trong đợt dịch COVID-19 năm 2020, Petrolimex đã ủng hộ cho việc phòng chống dịch với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng.

Với quyết tâm, đồng lòng cùng chính phủ và nhân dân cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Petrolimex đã chủ trương triển khai tiêm phòng dịch cho cán bộ công nhân viên Petrolimex, nhằm đảm bảo sức khỏe để kinh doanh, bán hàng phục vụ nhân dân, duy trì, ổn định nền kinh tế.

Trong thời gian tới, Petrolimex cam kết tiếp tục đồng hành cùng chính phủ, nhân dân cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Anh Nguyễn (TTXVN)
SHB ủng hộ 15 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19
SHB ủng hộ 15 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19

Ngày 25/5/2021, tại trụ sở Bộ Y tế (Hà Nội), Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao 15 tỷ đồng làm kinh phí mua vaccine phòng COVID-19. Kể từ khi bùng phát dịch bệnh đến nay, SHB đã ủng hộ gần 30 tỷ đồng cùng cả nước chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN