Đảng viên người Cor gương mẫu

Đảng viên, Hồ Ngọc An (sinh năm 1958), dân tộc Cor, quê ở thôn 2, xã Trà Thủy, huyện vùng cao Trà Bồng (Quảng Ngãi) rất được đồng bào nơi đây tin yêu bởi đã có những đóng góp rất lớn vào sự “thay da đổi thịt” của vùng đất quế.

Ông An hiến đất để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng.


Với uy tín của mình, ông Hồ Ngọc An đã tham gia hòa giải thành công hàng chục vụ việc phức tạp, liên quan đến an ninh trật tự tại nơi mình sinh sống. Điển hình như vụ bạo lực gia đình xảy ra tại hộ anh Hồ Văn Hồng, “ma men” đã khiến anh Hồng hành hung vợ mình đến nỗi phải đi cấp cứu trên bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Hồ Ngọc An đã trực tiếp đến nhà để giải thích cho anh Hồng hiểu hậu quả của việc lạm dụng bia rượu và ảnh hưởng của nó đến tổ ấm gia đình. Nhờ vậy, anh Hồng đã không còn tái phạm.

Năm 2014, ông An phối hợp với công an huyện Trà Bồng và các ngành chức năng đã hòa giải thành công vụ tranh chấp đất đai giữa người dân 2 xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) và xã Tam Trà, huyện Núi Thành (Quảng Nam). Đây là vụ việc rất căng thẳng, mâu thuẫn trong thời gian dài. Sau vụ này, ông được tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen.

Nghĩ về lợi ích chung, ông An còn tích cực vận động bà con hiến đất làm đường bê tông liên xóm, xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng. Riêng ông đã tự nguyện hiến hơn 40 m2 đất vườn để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 2, xã Trà Thủy. Nhờ đó, xây dựng được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong đồng bào.

“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau. Tôi luôn tâm niệm điều đó trong cách nghĩ, cách làm việc của mình. Gia đình vững thì xã hội mới vững được”, ông An chia sẻ.


Ông Võ Văn Thơm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Trà Bồng đánh giá: Ông An là hội viên uy tín, tham gia giải quyết tốt, dứt điểm các mâu thuẫn nảy sinh trong khu dân cư; là điển hình của huyện Trà Bồng trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Bài và ảnh: Lê Phước Như Ngọc

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản