Cao Bằng khởi đầu chương trình Hành trình đỏ năm 2020

Ngày 7/6, Ban Tổ chức Hành trình đỏ phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu "Giọt hồng miền non nước" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

Chú thích ảnh
 Chương trình Hành trình đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. 

Sự kiện đã thu hút gần 1.500 người đăng ký hiến máu tình nguyện. Qua xét nghiệm sàng lọc, ban tổ chức đã thu được 690 đơn vị máu.

Số máu thu được sẽ chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để cứu sống người bệnh, đồng thời cung cấp lượng máu dự phòng cho các bệnh viện trong dịp hè năm 2020.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng nhấn mạnh, chương trình Hành trình đỏ lần thứ 8 năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” tại khu vực phía Bắc được tổ chức, khởi động tại Cao Bằng mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi cá nhân với cộng đồng, xã hội; thể hiện truyền thống đoàn kết, nhân ái, đùm bọc, chia sẻ của dân tộc Việt Nam...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác vận động hiến máu nhân đạo, coi đây là nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng kêu gọi toàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện; ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động Chữ thập đỏ với những hành động, việc làm cụ thể...

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định, chương trình Hành trình đỏ đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo, phát triển hàng ngàn tình nguyện viên hiến máu cho các địa phương; giúp các cơ sở hiến máu tập dượt thành công việc tiếp nhận máu với số lượng lớn. Thành công của Hành trình đỏ đã mang lại nhiều giá trị sâu sắc; nhờ chương trình, Việt Nam đã giải quyết được tình trạng thiếu máu trong mỗi dịp hè.

Viện trưởng Viện Huyết học Trung ương đánh giá, qua nhiều năm tổ chức chương trình Hành trình đỏ, Cao Bằng đã thể hiện là một tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện phát triển tốt. Đặc biệt, tỉnh đã đưa hiến máu tình nguyện đến các địa phương, đơn vị ở nhiều vùng khác nhau... Chương trình Hành trình đỏ năm 2020 được khai mạc tại tỉnh Cao Bằng, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng sẽ tạo động lực, nguồn cảm hứng cho các địa phương tổ chức thành công sự kiện hiến máu lớn nhất Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu. 

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức tôn vinh, khen thưởng 41 tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu hiến máu tình nguyện giai đoạn 2019 - 2020. Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ đã tới thăm hỏi, động viên và tặng 30 suất quà cho các bênh nhân nhi bị bệnh tan máu bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)
Hành trình Đỏ năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 tại 42 tỉnh, thành phố
Hành trình Đỏ năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 tại 42 tỉnh, thành phố

Thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày 31/5 cho biết: Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII – năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến ngày 8/8 tại 42 tỉnh, thành phố; dự kiến tiếp nhận 40.000 đơn vị máu trong các ngày chính hội để phục vụ việc điều trị người bệnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN