Hành trình đỏ năm 2019: Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu

Ngày 6/7, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Võ Nguyên Giáp (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Ban tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương năm 2019 phối hợp với Ban Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình đỏ năm 2019.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Thời gian qua, với sự cố gắng của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã phát triển không ngừng. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, Quảng Bình đã tiếp nhận được hơn 4.600 đơn vị máu, đạt 42% so với chỉ tiêu cả năm. Tuy nhiên, hiện nay lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng 70%- 75% nhu cầu cấp cứu và điều trị. Đặc biệt trong dịp hè và Tết Nguyên đán tình trạng thiếu máu xảy ra nghiêm trọng ở nhiều nơi. Vì vậy phong trào cần phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa để có đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng đã kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng.

Hiến máu cứu người là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng xã hội. Hành trình đỏ với mục tiêu nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người, vận động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị trong mùa hè, tư vấn về bệnh tan máu bẩm sinh. Thông qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về “tương thân tương ái”, hướng giới trẻ đến những việc làm thiện nguyện, luôn sẵn sàng cống hiến và biết sẻ chia.

Tại Quảng Bình, đây là năm thứ sáu, tỉnh hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ với các hoạt động: mít tinh khai mạc, tuyên dương cá nhân hiến máu, các tình nguyện viên tiêu biểu, diễu hành tuyên truyền, cổ động trên các trục đường chính tại địa bàn thành phố Đồng Hới, nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn về hiến máu cứu người. Đặc biệt, ngày hội hiến máu “Quảng Bình- Nghĩa tình trong giọt máu” được tổ chức đã thu hút hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an, các cán bộ công nhân viên chức, người lao đông các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh cùng đông đảo người dân địa phương đăng ký tham gia hiến máu và Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 750 đơn vị máu hiến tặng.

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Giấy khen của cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Quảng Bình đã trao 15 suất quà cho các bệnh nhân bị các bệnh về máu.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Hàng nghìn người dân tham gia ngày hội hiến máu tại Khánh Hòa
Hàng nghìn người dân tham gia ngày hội hiến máu tại Khánh Hòa

Ngày 6/7, tại thành phố Nha Trang, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng chung sức vì biển, đảo thân yêu”, mang thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, với sự tham gia của khoảng 2.000 người dân địa phương.    

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN