Ngày hội hiến máu Giọt hồng Tây Nguyên

Ngày 18/6, tại huyện Cư Mgar (Đắk Lắk), Ban chỉ đạo Quốc gia hiến máu tình nguyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng Tây Nguyên lần thứ VI năm 2019.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu. 

Bà H`Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, năm nay chương trình Hành trình đỏ tại Đắk Lắk diễn ra tại các huyện Cư Mgar, Ea Kar và thị xã Buôn Hồ, dự kiến hơn 5.000 người tham gia hiến máu, thu về 3.700 đơn vị máu. Qua 6 lần hưởng ứng Hành trình đỏ, nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, góp phần nhỏ vào việc cứu chữa những bệnh nhân cần máu gấp.

Với 19 lần hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Xuân Tú, xã Ea Kpam, huyện Cư Mgar chia sẻ: Niềm vui lớn nhất của những người tham gia hiến máu tình nguyện là khi những giọt máu cho đi đã giữ những mảnh đời ở lại. Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn của con người Việt Nam, vì vậy rất cần sự tham gia của toàn xã hội để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và giúp đỡ những bệnh nhân cần máu vượt qua cơn hiểm nghèo.

Ông Nguyễn Xuân Thái, Phó Trưởng khoa Vận động tổ chức hiến máu (Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương) đánh giá: Qua 6 lần tổ chức, Hành trình đỏ tại Đắk Lắk ngày càng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các dân tộc anh em từ Ê đê, M Nông đến Tày, Nùng, H Mông vào hoạt động hiến máu tình nguyện. Lượng máu thu được tại Đắk Lắk sẽ góp phần cứu chữa bệnh nhân tại tỉnh Đắk Lắk và một phần được vận chuyển ra Hà Nội để phục vụ nhu cầu chữa bệnh của nhân dân các tỉnh phía Bắc.

Hành trình đỏ được tổ chức tại Đắk Lắk từ năm 2013, đến nay đã vận động được 13.000 người tham gia, tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản