Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng đất Kiên Giang' năm 2019

Sáng 15/6, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” năm 2019 với sự tham gia của các cán bộ, công nhân viên từ các đơn vị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Cơ quan, Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang và hàng trăm người dân hiến máu tình nguyện.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Hành trình đỏ mini Kiên Giang đi qua 5 huyện, thành phố (U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao và thành phố Rạch Giá từ ngày 11 - 16/6). Hành trình đỏ mini Kiên Giang cũng là điểm đặc biệt và ấn tượng so với 39 tỉnh, thành trên toàn quốc cùng tổ chức Hành trình đỏ năm nay.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tặng hoa cho người hiến máu tình nguyện. 

Bởi hành trình này đi qua nhiều địa phương tại tỉnh Kiên Giang với đội tình nguyện viên gồm 45 thành viên được đào tạo bài bản để làm công tác tổ chức vận động hiến máu. Qua đó, các thành viên tuyên truyền giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị. 

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” năm 2019 còn là hoạt động ý nghĩa, giúp nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên của mỗi người trong cộng đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang Lưu Kim Oai cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã đạt được những con số ấn tượng, lượng máu tiếp nhận được từ những người tình nguyện năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang thăm hỏi người hiến máu tình nguyện. 

Trong năm 2018, tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận được 19.416 đơn vị máu, đạt 134% chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,12%, kịp thời cung cấp lượng máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tỉnh; góp phần cứu chữa cho hàng trăm ngàn người bệnh. Nếu như không có tấm lòng nhân ái của người hiến máu tình nguyện, nhiều bệnh nhân đã có thể phải từ bỏ cuộc sống vì thiếu máu điều trị.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” năm 2019 diễn ra trong hai ngày 15 - 16/6, dự kiến tiếp nhận 700 đơn vị máu ngay trong ngày 15/6.

Tin, ảnh: Hồng Đạt (TTXVN)
Hành trình đỏ 2018 tiếp nhận hơn 42.000 đơn vị máu cứu người
Hành trình đỏ 2018 tiếp nhận hơn 42.000 đơn vị máu cứu người

Trong suốt 1 tháng (từ 13/6 - 14/7), Hành trình Đỏ 2018 đã đi qua 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN