Ngày hội Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình đỏ 2018 tại Hà Nội

Ngày 14/7, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Ngày hội Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2018. Đây là những hoạt động cuối cùng của Hành trình Đỏ năm thứ VI - 2018.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội Giọt hồng tri ân. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong suốt một tháng qua, từ ngày 13/6 – 14/7, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh, thành phố, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Lượng máu tiếp nhận được đã góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu vào mùa hè và điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân và Hội quân Hành trình Đỏ 2018 là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Hành trình đỏ 2018 tại Hà Nội. Ngày hội dự kiến tiếp nhận 3.000 đơn vị máu. Trong khuôn khổ ngày hội nhiều hoạt động bên lề được tổ chức đặc sắc như: Hội trại, chương trình đồng diễn xếp hình, diễu hành đường phố, chương trình tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh “Mật mã Globin”…

Tại ngày hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 26 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của 26 tỉnh, thành phố tham gia Hành trình đỏ 2018.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hành trình đỏ 2018 cũng tổ chức Hội nghị tổng kết Hành trình đỏ 2018 để báo cáo các kết quả đã đạt được; lắng nghe chia sẻ của các địa phương tham gia chương trình về những thuận lợi, khó khăn gặp phải, những kiến nghị, đề xuất...

Hành trình Đỏ năm thứ VI - 2018 đã có nhiều sự thay đổi trong cách thức tổ chức. Năm nay, 26 tỉnh, thành phố đã hoàn toàn chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng chỉ tiêu, chương trình và triển khai các hoạt động phù hợp với yêu cầu của địa phương. Các Trung tâm truyền máu khu vực, bệnh viện đã tích cực phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tổ chức thành công ngày hội hiến máu và hoàn thành mục tiêu đã đề ra, phát huy tốt vai trò của lực lượng tình nguyện viên ngay tại địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao sự quan tâm, hưởng ứng và vào cuộc tích cực của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, hệ thống các cấp chính quyền, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tại mỗi địa phương và các Trung tâm truyền máu, bệnh viện tại địa phương đó... trong chương trình Hành trình Đỏ.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị: Ngành y tế các địa phương cần chủ động dự trù và đề xuất về nhu cầu sử dụng máu với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố và báo cáo lãnh đạo UBND để tính toán và cân đối hợp lý giữa nhu cầu và tiềm năng của địa phương. Trên cơ sở đó, các cơ sở truyền máu sẽ có kế hoạch tiếp nhận và phân phối máu hợp lý. Nâng cao năng lực tiếp nhận, bảo quản và sử dụng máu tại mỗi địa phương. Bên cạnh đó, trong những năm tiếp theo, cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa các chiến dịch truyền thông để lan toả chương trình rộng khắp cả nước. Đặc biệt, cần chú trọng đến các địa phương có phong trào hiến máu tình nguyện còn chậm phát triển, các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.
 

Minh Huệ (TTXVN)
Tin khác
  • Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các sự cố trên biển 

    Cứu hộ, cứu nạn kịp thời các sự cố trên biển 

    19:35 ngày 19/10/2019

    Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, lúc 1 giờ 20 phút ngày 19/10, tại phao số 28 luồng Sài Gòn-Vũng Tàu, tàu vận tải VIETSUN INTERGRITY có 17 thuyền viên, thuộc Công ty Cổ phần Việt Nhật, quốc tịch Việt Nam, trọng tải hơn 8.000 tấn, chở 285 container trên hành trình từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh đến vị trí trên bị nghiêng và chìm, không thiệt hại về người.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản