Cần Thơ giúp những người khuyết tật nghèo có phương tiện đi lại, tìm kế mưu sinh

Sáng 5/11, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ đã trao 100 xe lăn tặng người khuyết tật và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện của thành phố.

Chương trình do Công ty Xổ số kiến thiết thành phố Cần Thơ tài trợ với tổng giá trị quà tặng 135 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tiến hành nghi lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo. 

Các đối tượng được trao tặng xe lăn được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ lựa chọn. Một số bệnh nhân, người khuyết tật vì lý do sức khỏe không thể tham dự sẽ được chuyển giao các xe lăn trực tiếp đến nơi ở.

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Cẩm Hồng cho biết, hoạt động tặng xe lăn nhằm giúp những người khuyết tật nghèo có phương tiện mưu sinh, đi lại, sinh hoạt. Từ đó, họ có thể phần nào tự chăm sóc bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Chú thích ảnh
Người bệnh, khuyết tật và thân nhân đến nhận xe lăn.

Từ khi thành lập (năm 2002) đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Cần Thơ đã vận động các nhà hảo tâm trao 4.316 xe lăn và xe lắc tặng người khuyết tật, thiết thực giúp người khuyết tật có thể tìm kế sinh nhai, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Xóa bỏ rào cản và tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật
Xóa bỏ rào cản và tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật

Ngày 23/10, tại Ninh Bình, Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Quỹ An sinh xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020 và triển khai chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN