Bộ Ngoại giao quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Ngày 19/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của cơn bão số 6 và số 7 gây lũ lụt vừa qua.

Chú thích ảnh
Di chuyển người dân ra khỏi khu vực ngập lũ tại huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, với truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", tinh thần "nhường cơm sẻ áo", các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao sẽ quyên góp ít nhất một ngày lương tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở các tỉnh miền Trung vừa qua.

Số tiền ủng hộ sẽ được Công đoàn Bộ Ngoại giao trực tiếp trao đến với đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt, qua đó góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và số 7 gây mưa lớn, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung. 

Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của người dân. 

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến nay có hàng trăm nghìn hộ dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập. Tính đến 6 giờ ngày 19/10, đã có 124 người bị chết và mất tích, trong đó có 90 người chết và 34 người mất tích; 12 tuyến Quốc lộ; 17.409m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; 924 ha lúa, 106.616 ha hoa màu bị ngập, hư hại; 450 tấn cây giống và 46.562 tấn hạt giống bị hư hỏng; 2.899 con gia súc, 528.857 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Hiện tại, ngập lụt, chia cắt tại 4 điểm trên Quốc lộ 1A thuộc tỉnh Quảng Bình và 1 vị trí trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông; nhiều tuyến đường nội tỉnh đang ngập lụt, chia cắt.

Để khắc phục hậu quả của mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có các công điện và nhiều văn bản chỉ đạo, Thường trực Ban Bí thư có Điện tăng cường phòng, chống thiên tai, công tác ứng phó với mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đến thăm, làm việc với Quân khu 4 để kịp thời chia sẻ, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và cứu hộ, cứu nạn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã trực tiếp có mặt tại các địa phương chỉ đạo phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)
Vận động hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Vận động hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Ngày 19/10, trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp ở các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với các thành viên của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai tổ chức cuộc “Vận động hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố duyên hải Trung Bộ bị thiệt hại do lũ lụt”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN