Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ người nghèo và đồng bào miền Trung

Ngày 19/10, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2020” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Chú thích ảnh
Lũ lớn trên sông Hiếu gây ngập diện rộng tại khu vực xã Thanh An, huyện Cam Lộ và phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Tại đây, cơ quan đã tiếp nhận số tiền ủng hộ của 37 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 64 tỷ đồng. Một số đơn vị đã ủng hộ số tiền lớn như Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Lam Sơn 4,5 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh 4 tỷ đồng, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bắc Giang 3 tỷ đồng…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, nhân dân và những người con quê hương Bắc Giang ở ngoài nước, ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội tỉnh Bắc Giang với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang cũng phát động, kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đề nghị các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, tổ chức, các hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh; các huyện, thành phố tổ chức vận động cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tại cơ quan, đơn vị và địa phương mình giúp đỡ đồng bào miền Trung nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống.

Một năm qua (10/2019 - 10/2020), Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bắc Giang và các tổ chức thành viên vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Chương trình an sinh xã hội và phòng chống dịch COVID-19 được trên 113 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận đăng ký của 42 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các huyện, thành phố với số tiền đăng ký vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” gần 59 tỷ đồng.

* Sáng 19/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Đại tá Đỗ Tiến Sỹ, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh hãy chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt, sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần nhằm giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Theo đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đã ủng hộ một ngày lương, với số tiền gần 200 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trước đó, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 13 - 15/10, các đại biểu cũng như khách mời tại Đại hội đã quyên góp được trên 120 triệu đồng ủng hộ miền Trung bị lũ lụt, thiên tai.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã phát thư ngỏ kêu gọi các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm, tổ chức đơn vị cá nhân chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung, góp phần giảm nhẹ nỗi đau do thiên tai lũ lụt gây ra cho người dân nơi đây. Đến nay đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức vận động quyên góp, số tiền vận động được sẽ sớm được Mặt trận Tổ quốc tỉnh chuyển tới đồng bào miền Trung.

Đồng Thúy - Trung Hiếu (TTXVN)
Thiệt hại do mưa lũ miền Trung tăng nhanh, 124 người chết và mất tích
Thiệt hại do mưa lũ miền Trung tăng nhanh, 124 người chết và mất tích

Mưa lũ từ ngày 6/10 đến sáng 19/10 khiến 90 người chết, 34 người mất tích, 121.694 hộ dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị chịu cảnh ngập lụt trong khi tiếp tục có những lưu vực sông đã vượt mức nước lũ lịch sử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN