Nên chọn quạt hơi nước, quạt phun sương hay quạt điều hòa cho mùa hè?

Miền Bắc bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng, nhiều gia đình băn khoăn chọn loại quạt nào cho mùa hè, quạt hơi nước, quạt phun sương hay quạt điều hòa?

Trên thị trường hiện nay, những loại quạt được nhiều người yêu thích như quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt điều hòa. Những loại quạt này khác nhau như thế nào?

Quạt hơi nước: Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh. Bên trong quạt có một trục cuốn được quấn 1 tấm màng thấm làm từ vải đặc biệt, nước sẽ được thấm qua màng thấm rồi nhờ trục cuốn đưa lên để quạt thổi hơi ẩm ra môi trường bên ngoài.

Quạt hơi nước phù hợp với không gian nhỏ dưới 12 m2.

Hơi ẩm này có tác dụng hạ nhiệt độ của môi trường xung quanh. Quạt hơi nước phù hợp với không gian nhỏ dưới 12 m2

Quạt phun sương: Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý bay hơi của nước. Bên trong quạt có 1 máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa, đưa theo một ống dẫn đến trước mặt quạt để tạo thành một luồng hơi sương có thể nhìn thấy được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Quạt phun sương phù hợp không gian từ 12 - 20 m2

Quạt điều hòa: Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào.

Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 - 15 độ C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Quạt điều hòa phù hợp với không gian lớn trên 20 m2

Cả 3 loại quạt đều cho khả năng làm mát không khí, cân bằng độ ẩm, không làm khô da, có điều khiển từ xa, dễ di chuyển nhờ vào bánh xe. Mức giá và điện tiêu tốn cũng thấp hơn nhiều so với một chiếc máy lạnh.

Tuy nhiên vẫn có một vài điểm khác biệt giữa ba loại quạt:


Quạt hơi nước

Quạt phun sương

Quạt điều hoà

Phạm vi làm mát

Dưới 12 m2

Từ 12 - 20 m2

Dưới 30 m2

Giảm nhiệt độ so với thông thường

Từ 3 đến 5 độ C

Từ 3 đến 5 độ C

Từ 4 đến 15 độ C

Ảnh hưởng đến đồ điện tử

Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Không ảnh hưởng

Giá thành

Từ 2.5 - 3.2 triệu

Từ 2 - 2.7 triệu

Từ 2.7 - 5.3 triệu

Đuổi muỗi

Không

Có (một số model)

Không

Tạo ozon diệt khuẩn

Không

Không

Làm ẩm không khí

KhôngMỗi loại quạt đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào khả năng tài chính, không gian sống cũng như những tiện ích quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà có thể chọn được loại quạt ưng ý, hợp lý cho gia đình mình.

Trung Hiếu/Báo Tin tức
Làm sao để sử dụng thẻ an toàn trên máy ATM?
Làm sao để sử dụng thẻ an toàn trên máy ATM?

Để giao dịch thẻ an toàn, khách hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như: Cách nhận biết nguy cơ thông tin thẻ bị đánh cắp, cách sử dụng thẻ an toàn và cách khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN