Kinh nghiệm chọn mua máy giặt phù hợp cho gia đình Tết này

Bạn muốn mua máy giặt mới nhưng không biết chọn loại máy giặt nào chất lượng và phù hợp với gia đình mình khi năm mới sắp đến? Hãy tham khảo những thông tin sau!

Chọn máy giặt với dung tích phù hợp

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình mà bạn nên chọn máy giặt có khối lượng giặt phù hợp. Nếu gia đình bạn ít người hoặc ít đồ giặt mà sử dụng máy giặt với khối lượng giặt lớn thì sẽ gây lãng phí nước và điện năng. Cụ thể:

Ảnh minh họa

Gia đình 2 - 3 người nên mua máy giặt dưới 7,5 kg; gia đình 4 - 5 người nên mua máy từ 7,5 - 8,5 kg; gia đình trên 6 người mua loại trên 8,5 kg.

Trong dịp Tết, khối lượng đồ giặt có thể nhiều hơn, vì vậy bạn nên cân nhắc mua máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn một chút để việc giặt giũ trở nên thoải mái hơn, phù hợp với nhu cầu giặt áo ấm, chăn, ga, gối, đệm trong mùa lạnh.

Máy giặt lồng ngang giúp tiết kiệm nước

Trong 3 loại máy giặt đang có mặt trên thị trường hiện nay: lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng thì máy giặt lồng ngang có nhiều ưu điểm hơn. Thiết kế lồng ngang giúp đảo quần áo đều hơn, sạch hơn, đảm bảo không bị xoắn rối trong quá trình giặt và giúp bạn dễ dàng thực hiện thao tác giặt giũ.

Đặc biệt, nhờ thiết kế lồng ngang mà chỉ cần khoảng 1/3 lượng nước so với thông thường là máy giặt có thể hoạt động.

Bên cạnh đó, máy giặt lồng ngang có tốc độ quay mạnh mẽ hơn hẳn những máy giặt thông thường, vắt khô hiệu quả, hạn chế việc sử dụng máy sấy tiêu tốn nhiều điện năng.

Chọn máy giặt Inverter giúp tiết kiệm điện

Máy giặt Inverter đang được khá nhiều người ưa chuộng. Nhờ khả năng kiểm soát hiệu quả hoạt động của máy nén mà công nghệ Inverter mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng vượt trội cho người dùng.

Bên cạnh đó, máy giặt Inverter còn có ưu điểm hoạt động bền bỉ êm ái, chống rung lắc và chống ồn, mang lại cho bạn không gian yên tĩnh để hoạt động và làm việc một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, máy giặt trên thị trường hiện nay được tích hợp rất nhiều những tính năng hiện đại, tiện dụng cho người dùng. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng máy giặt của gia đình mình, bạn có thể lựa chọn máy giặt với những tiện ích phù hợp. Bạn không nên mua những máy có quá nhiều chức năng không cần thiết mà hầu như không dùng đến trong khi giá thành khá cao.

Cuối cùng, hãy chọn thương hiệu máy giặt uy tín. Một số thương hiệu máy giặt nổi tiếng trên thị trường được người dùng ưa chuộng như Electrolux, Toshiba, LG… Những thương hiệu này thường xuyên ra mắt sản phẩm mới với đa dạng mẫu mã và những tính năng tiên tiến, cực kỳ tiện ích cho người dùng.

Hoàng Dương/Báo Tin tức (tổng hợp)
Có nên mua máy giặt Inverter?
Có nên mua máy giặt Inverter?

Công nghệ Inverter ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào các thiết bị điện lạnh. Ngoài điều hòa Inverter thì máy giặt Inverter cũng ngày càng xuất hiện nhiều. Vậy bạn đã biết gì về dòng sản phẩm này?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN