Vì sao nên mua máy giặt lồng ngang thay vì máy giặt lồng đứng?

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy giặt chính: máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Máy giặt lồng ngang có giá cao hơn so với máy giặt lồng đứng nhưng lại có nhiều ưu điểm nổi trội và được các chuyên gia điện máy đánh giá cao hơn.

Dưới đây là 5 lý do bạn nên mua máy giặt lồng ngang thay vì máy giặt lồng đứng.

1. Khả năng chống nhăn và xoăn rối sau khi giặt

Kiểm nghiệm thực hiện với máy giặt lồng ngang và lồng đứng đã cho thấy kết quả: Quần áo sau khi lấy ra khỏi lồng giặt bị xoắn rối vô cùng khó chịu ở máy giặt lồng đứng. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang lại cho quần áo rời rạc, không bị xoắn, bện.

Máy giặt lồng ngang có chế độ giặt hơi nước giúp giặt sạch hơn. Ảnh minh họa.

2. Khả năng chăm sóc và bảo vệ quần áo


Một vấn đề thường gặp khi dùng máy giặt là quần áo sau một thời gian giặt sẽ gặp hiện tượng sờn, mất phom dáng, xù lông.

- Với chất liệu lụa, sau từ 20-30 lần giặt, sợi lụa đã bị bung khỏi cấu trúc ban đầu với máy giặt lồng đứng, trong khi đó sợi vải chỉ bị xô lệch đôi chút khi dùng máy lồng ngang.

- Với chất liệu len, sau 20 lần giặt trở lên, bề mặt quần áo giặt với máy lồng đứng bị xù lông mạnh, trong khi giặt với máy giặt lồng ngang, hiện tượng xù lông chỉ ở mức nhẹ, khó nhận biết.

3. Giặt nước nóng

Máy giặt lồng ngang có tính năng và công nghệ giặt nước nóng giúp quần áo sạch hơn, thơm tho hơn. Hơn nữa, chức năng giặt bằng nước nóng diệt khuẩn, được tích hợp bộ gia nhiệt có thể giúp người dùng tùy chọn các mức nhiệt độ khác nhau và lên tới 90 độ C để giặt tẩy sạch hơn, diệt gần như hoàn toàn nấm mốc, vi khuẩn gây hại trên quần áo.

Những chiếc máy giặt có công nghệ giặt bằng nước nóng là bước tiến mới trong việc chăm sóc sức khỏe của các sản phẩm điện tử gia dụng.

4. Khả năng vắt khô sau khi giặt

Máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1.200 vòng/phút trong khi máy lồng đứng là khoảng 600 vòng/phút. Điều này giúp quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.

5. Khả năng tiết kiệm nước

Trong 1 chu trình giặt với khối lượng giặt như nhau và chế độ giặt chăm sóc quần áo chuyên biệt của từng máy, chi phí tiền điện cho máy giặt lồng ngang và lồng đứng lần lượt là 377 đồng và 260 đồng. Tuy nhiên, nếu lấy giá tham khảo 16.000 đồng cho một khối nước thì máy giặt lồng đứng tốn 1.760 đồng/lần giặt trong khi máy giặt lồng ngang tiêu tốn chỉ 760 đồng/lần giặt.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)
Nguồn nước vào máy giặt yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ máy không?
Nguồn nước vào máy giặt yếu có ảnh hưởng đến tuổi thọ máy không?

Nếu trong thời gian sử dụng, nguồn nước cung cấp vào máy giặt bị yếu không được mạnh có ảnh hưởng đến máy giặt hay không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN