Tối 12/12 tại Công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Hội chợ “Made in Vietnam 2025”.
Chiều 21/2, Đội Quản lý thị trường số 12 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra sản phẩm sữa dê Danlait của Công ty TNHH Mạnh Cầm, có địa chỉ tại số 13, ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân, phát hiện nhiều sai phạm của đơn vị này.
Thị trường thực phẩm tại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết gần 1 tuần đang dần ổn định với nguồn cung không khan hiếm. Đặc biệt, rau xanh là mặt hàng thường sốt giá sau mỗi dịp Tết đang bắt đầu hạ nhiệt.
Brian Dison, giám đốc tập đoàn Coca-Cola, từng nói: "Hiện tại là một món quà của cuộc sống". Nhưng vì trăm nỗi lo, nghìn mối quan hệ chồng chéo mà nhiều người trẻ hiện nay không còn đủ thời gian để tận hưởng món quà đó.
Phiên giao dịch chiều qua (20/2), giá vàng SJC có lúc đã giảm tới 270.000 đồng/lượng so với cuối phiên hôm 19/2. Như vậy, sau khi giá vàng tăng mạnh do lực cầu tăng đột ngột trong ngày Thần Tài (19/2) thì tới ngày 20/2, giá vàng đã giảm mạnh.
Ngày 19/2 (mùng 10 Tết) theo quan niệm của dân gian là ngày Thần Tài, tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhu cầu mua sắm vàng miếng và vàng trang sức đã tăng rất mạnh, để mong cầu may mắn và lợi lộc trong cả năm.
Tiểu thương kinh doanh ngành hàng thủy hải sản ở các chợ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mặt hàng cá lóc và các sản phẩm phục vụ cho ngày vía Thần Tài như trứng vịt, tôm, thịt lợn quay cũng đắt hàng.
Khảo sát một số chợ dân sinh trên địa bàn như chợ Bưởi, Thành Công, Nghĩa Tân... cho thấy, tiểu thương bán hàng trở lại tương đối đông, tuy nhiên phần lớn là rau xanh, còn hàng thực phẩm tươi sống vẫn chưa nhiều.
Sau Tết Nguyên đán, giá thực phẩm tươi sống tại Hà Nội vẫn ở mức cao, tương đương với thời điểm trước Tết và cao hơn từ 15% – 20% so với ngày thường.
Theo khảo sát của phóng viên báo Tin tức ngày 17/2 (mùng 8 Tết), giá thực phẩm tươi sống và các loại rau xanh tại một số chợ nhích lên so với trước Tết nhưng mức tăng không quá mạnh.
Ngày nay, trong nhịp sống hiện đại, các ấm trà và phong cách uống trà nhâm nhi cầu kỳ đang dần được thay bằng trà xanh không độ đóng chai tiện lợi theo công nghệ hiện đại, với 100% trà xanh thiên nhiên lưu giữ vẹn nguyên hàm lượng EGCG.
Không khí tại 3 chợ hoa xuân lớn nhất tỉnh An Giang là Long Xuyên, thị xã Châu Đốc và Tân Châu đang rất nhộn nhịp, thu hút nhân dân đến chiêm ngưỡng, mua sắm.
Báo Tin tức số ra ngày 17/1 đăng bài “Ngân hàng bảo đảm có đủ tiền mặt cuối năm”, trong đó có đề cập đến nội dung đổi tiền mới, tiền lẻ “nơi khan hiếm, nơi sôi động”. Thực tế, trong mấy ngày cận Tết, đã xảy ra tình trạng khan hiếm tiền mới, đặc biệt là các loại tiền mệnh giá nhỏ.
Càng đến cận Tết, thị trường hoa ở Hà Nội càng sôi động. Trên khắp các tuyến đường, các tụ điểm kinh doanh hoa Tết đua nhau mọc lên, tạo ra những vườn hoa rực sắc màu.
Để đảm bảo bình ổn thị trường Tết, cùng với việc tăng nguồn hàng, Bộ Công Thương đã tăng cường công tác kiểm soát chống hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng và tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ, theo nhận định của Bộ Công Thương tại họp báo chiều qua (4/2) về tình hình sản xuất, kinh doanh, một số mặt hàng thực phẩm tươi sống đã bắt đầu tăng giá do ảnh hưởng của thời tiết và nhu cầu tiêu dùng tăng...
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2013 đột ngột tăng cao, với mức tăng 1,25% so với tháng trước, khiến nhiều ý kiến lo ngại xu hướng lạm phát tăng cao.
Những ngày cuối năm này, không khí của một mùa Xuân mới tưng bừng, rộn rã đang từng ngày len lỏi vào cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình. Ai ai cũng tất bật với những chuẩn bị và những nỗi lo sức khỏe của bản thân vào dịp Tết.
Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Dương Quan Hà, đã ký công văn phát động đợt vận động tháng cao điểm “Tết Việt dùng hàng Việt” trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, kéo dài từ 14/1 - 14/2/2013...
Tết này, hàng hóa “made in Viet Nam” đã dần thay thế chỗ đứng của nhiều loại hàng nhập ngoại trước kia từ mâm ngũ quả cúng tổ tiên, cho đến các vật dụng trang hoàng nhà cửa thêm rạng rỡ sắc xuân…
Càng sát đến Tết Quý Tỵ, thị trường hàng hóa ở TP Hồ Chí Minh càng “nóng” hơn, khi người dân bắt đầu tăng tốc mua sắm. Khác với mọi năm, những ngày này, tại các trung tâm thương mại, chợ truyền thống…, hàng Việt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.