Argentina phối hợp với Twitter ngăn chặn phát ngôn gây thù hận trên mạng xã hội

Ngày 26/9, Chính phủ Argentina đã ký thỏa thuận với công ty công nghệ Twitter Inc. - chủ quản mạng xã hội Twitter - về việc thúc đẩy các hành động chung nhằm ngăn chặn sự gia tăng phát ngôn gây thù hận trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại và máy tính ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo công ty Twitter Inc., Quốc vụ khanh phụ trách quyền con người của Argentina, ông Horacio Pietragalla, đề xuất tăng cường hợp tác trong việc nâng cao nhận thức của người dân và giảm thiểu các tác động của tình trạng phát ngôn gây thù hận trên mạng xã hội. Ông Pietragalla cũng đề nghị đẩy mạnh hợp tác kỹ thuật giữa các cơ quan chức năng của Argentina và Twitter nhằm “cải thiện chất lượng của các cuộc tranh luận công khai trên mạng xã hội và ngăn chặn các tình huống bạo lực có thể xảy ra”.

Về phần mình, Giám đốc Twitter tại Mỹ Latinh Hugo Rodríguez Nicolat nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các hành động chung với mục đích tăng cường “kỹ năng số” (khả năng tìm kiếm, đánh giá, sử dụng, chia sẻ và tạo nội dung bằng công nghệ thông tin và Internet) của người dùng.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Tỷ phú E.Musk cáo buộc Twitter vi phạm bảo mật dữ liệu
Tỷ phú E.Musk cáo buộc Twitter vi phạm bảo mật dữ liệu

Ngày 15/9, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã cáo buộc công ty mạng xã hội Twitter gian lận vì đã che giấu những sai phạm nghiêm trọng trong công tác bảo mật dữ liệu, hành vi mà theo ông chủ hãng xe điện Tesla là có thể cho phép ông tuyên bố kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN