Tỷ phú E.Musk cáo buộc Twitter vi phạm bảo mật dữ liệu

Ngày 15/9, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã cáo buộc công ty mạng xã hội Twitter gian lận vì đã che giấu những sai phạm nghiêm trọng trong công tác bảo mật dữ liệu, hành vi mà theo ông chủ hãng xe điện Tesla là có thể cho phép ông tuyên bố kết thúc thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP/TTXVN

Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi này đã sửa đổi đơn kiện đối với Twitter, theo đó bổ sung các cáo buộc của ông Peiter "Mudge" Zatko - người từng đứng đầu bộ phận bảo mật của Twitter, cho rằng công ty mạng xã hội này gian lận và phá vỡ hợp đồng. Theo đó, trong đơn kiện mới nhất, tỷ phú Musk cũng cáo buộc Twitter che giấu việc công ty này không tuân thủ thỏa thuận năm 2011 về dữ liệu người dùng với Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ. Đơn kiện nêu rõ, với những hành vi này, ông có toàn quyền từ bỏ thỏa thuận sáp nhập với Twitter.

Tỷ phú Musk - người giàu nhất thế giới, đã yêu cầu một thẩm phán tòa án bang Delaware  (Mỹ) phán quyết rằng ông không bắt buộc phải hoàn tất thỏa thuận sáp nhập với Twitter. Trong khi đó, Twitter muốn thẩm phán này yêu cầu tỷ phú Musk phải mua lại công ty với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Dự kiến, phiên tòa xét xử vụ việc diễn ra ngày 17/10 tới và kéo dài 5 ngày.

Sau khi tỷ phú Musk sửa đổi và bổ sung đơn kiện, cổ phiếu của Twitter đã tăng 0,6% trong phiên giao dịch cuối ngày 15/9.

Twitter cho biết đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về các cáo buộc của ông Zatko đối với công ty này. Theo Twitter, ông Zatko đã bị sa thải trước đó do làm việc kém hiệu quả. Các luật sư biện hộ cho Twitter đã nói trước tòa rằng những cáo buộc của ông Zatko chống lại Twitter không có căn cứ.

Phan An (TTXVN)
Cổ đông của Twitter Inc. sẵn sàng thông qua vụ thâu tóm của tỷ phú Elon Musk
Cổ đông của Twitter Inc. sẵn sàng thông qua vụ thâu tóm của tỷ phú Elon Musk

Theo các nguồn tin thân cận, các cổ đông của Twitter Inc. đã sẵn sàng thông qua vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD mà tỷ phú Elon Musk đang muốn hủy bỏ, khiến số phận của thỏa thuận này nằm trong tay thẩm phán của tòa án Delaware, khi mạng xã hội này nỗ lực tại tòa để buộc ông Musk hoàn tất thương vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN