Twitter thử nghiệm tính năng chỉnh sửa nội dung

Ngày 5/4, Twitter thông báo tính năng chỉnh sửa sẽ sớm được thử nghiệm trên nền tảng mạng xã hội này, tuy nhiên ban đầu chỉ áp dụng cho các tài khoản trả phí hằng tháng Twitter Blue.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin trên được Twitter đưa ra sau cuộc thăm dò trực tuyến trên nền tảng này do Elon Musk, thành viên mới trong hội đồng quản trị công ty, thực hiện. Kết quả cho thấy có 73% trong số 4,4 triệu người dùng tham gia bình chọn cho biết muốn có công cụ "Edit" (Chỉnh sửa) trên Twitter. 

Theo người đứng đầu bộ phận sản phẩm tiêu dùng của Twitter Jay Sullivan, "Edit" là tính năng được người dùng yêu cầu nhiều nhất trong những năm qua. Twitter đã bắt đầu nghiên cứu phát triển tính năng này từ năm 2021. Hiện nay, nếu muốn chỉnh sửa các dòng tweet đã đăng tải, người dùng buộc phải xóa và nhập lại.

Twitter cho biết trong những tháng tới, công ty này sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng chỉnh sửa trên các tài khoản Twitter Blue, tài khoản người dùng phải trả phí 3 USD/tháng để được truy cập các nội dung và tính năng đặc biệt. Twitter Blue có sẵn trên ứng dụng Twitter dành cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android ở Australia, Canada, New Zealand và Mỹ.

Đồng sáng lập công ty Twitter Jack Dorsey, người đã từ chức Giám đốc điều hành vào năm ngoái, từ lâu đã phản đối công cụ "edit" do lo ngại rằng tính năng này có thể cho phép người dùng thay đổi ý nghĩa hoặc nội dung bài tweet đã được chia sẻ rộng rãi.

Tuy nhiên, theo ông Jay Sullivan, ưu tiên hàng đầu của Twitter là đảm bảo tính toàn vẹn của các cuộc trò chuyện công khai trên nền tảng này và công ty sẽ nghiên cứu để tính năng "Edit" không bị lạm dụng vào việc thay đổi dữ liệu của các cuộc trò chuyện công khai. Ngoài ra, công ty sẽ lấy ý kiến phản biện từ người dùng trước khi chính thức triển khai tính năng chỉnh sửa trên Twitter.

Hồng Nguyên (TTXVN)
Elon Musk tham gia ban lãnh đạo của Twitter
Elon Musk tham gia ban lãnh đạo của Twitter

Ngày 5/4, Twitter thông báo tỷ phú Elon Musk sẽ có tên trong ban lãnh đạo của công ty này. Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO của hãng Tesla trở thành cổ đông lớn nhất với việc nắm giữ hơn 9% cổ phần của Twitter.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN