TP.HCM: Tháo gỡ khó khăn về in hóa đơn cho các doanh nghiệp

Chỉ còn gần nửa tháng nữa các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất sẽ phải sử dụng hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ tự in. Vậy mà, tại TP.HCM mới có 52 đơn vị in ấn được cấp phép in hóa đơn cho doanh nghiệp, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp đi in hóa đơn bị nhà in từ chối với lý do quá tải. Trước tình hình đó, sáng 15/12, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo “Hướng dẫn doanh nghiệp về in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ” với sự tham gia của các chuyên viên Phòng Truyền thông và hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế TP.HCM và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Cục Thuế TP.HCM, ngoài những đơn vị in ấn được thành phố cho phép in hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thì các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất có thể đặt in hóa đơn ở những nhà in hoạt động có giấy phép kinh doanh và uy tín khác. Thạc sĩ Nguyễn Đức Thanh, Cục Thuế TP.HCM, cũng cho biết: Thời hạn sử dụng hóa đơn mua tại các cục thuế sẽ được gia hạn thêm cho đến hết ngày 31/3/2011, nhằm giải quyết hiện trạng một số doanh nghiệp chưa sử dụng hết hóa đơn mua từ cục thuế trước đó và những doanh nghiệp chưa kịp in hóa đơn. Tuy nhiên, theo Nghị định 51 và Thông tư 153 về hóa đơn do Chính phủ ban hành thì đến hết ngày 31/1/2011, các cục thuế sẽ không bán hóa đơn cho doanh nghiệp nữa, nên doanh nghiệp chưa in kịp hóa đơn phải liên hệ cục thuế để mua hóa đơn trước ngày 31/12/2010 và các hóa đơn này cũng chỉ được sử dụng cho đến hết ngày 31/3/2011.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp cho biết, một trong những lý do dẫn đến tình trạng nhà in quá tải và doanh nghiệp không in kịp hóa đơn là vì doanh nghiệp còn nhiều vướng mắc nên không dám tiến hành in hóa đơn. Bà Nguyễn Hà Tuyết Nga, Công ty Hồng Bảo Chung cho biết: Biểu mẫu chỉ mang tính hướng dẫn và tham khảo nên doanh nghiệp sợ in sai và phải in lại rất tốn kém thời gian.

Mỹ Phương - TTXVN

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản