TP Hồ Chí Minh: 12.380 doanh nghiệp đã tự đánh giá rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19

Tính đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 12.380 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tự thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 do UBND TP Hồ Chí Minh ban hành.

Chú thích ảnh
Các cơ quan chức năng kiểm tra mức độ an toàn đối với dịch bệnh tại Công ty PouYuen Việt Nam. Ảnh: TTBC

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, thành phố đã ban hành 6/7 bộ chỉ số đánh giá về an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 của các ngành như: Công thương, giao thông vận tải, du lịch, y tế, văn hóa thể thao... Sau khi giao cho các doanh nghiệp, đơn vị tự đánh giá dựa theo các bộ tiêu chí về an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 của từng ngành, các cơ quan chức năng sẽ thực hiện đánh giá lại một lần nữa dựa trên quy mô của doanh nghiệp. Trong đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh sẽ đánh giá đối với những doanh nghiệp có trên 3.000 công nhân, các đơn vị, doanh nghiệp còn lại sẽ do các cơ quan chuyên môn của quận, huyện đánh giá, sau đó gửi kết quả báo cáo tổng kết lên Trung tâm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, đã có 12.380 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tự thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí an toàn với dịch bệnh COVID-19. Kết quả của việc các doanh nghiệp tự đánh giá gồm: Mức độ rất ít rủi ro chiếm 60%, mức độ lây nhiễm thấp chiếm 28%, mức độ lây nhiễm trung bình chiếm 1%, mức độ lây nhiễm cao chiếm 0,1% và mức độ lây nhiễm rất cao: không có doanh nghiệp nào. Đối với các doanh nghiệp do các quận, huyện báo về, Trung tâm giám sát được 7.500 doanh nghiệp. Trong đó, doanh nghiệp có mức độ rủi ro rất ít chiếm 49,4%, mức độ rủi ro ít chiếm 38,7%, mức độ rủi ro nhiễm trung bình 1,8%, mức độ rủi ro cao và rất cao 0%.

"Sau khi ban hành các bộ tiêu chí đánh giá độ an toàn với dịch bệnh, các đơn vị ,doanh nghiệp trên địa bàn cần khẩn trương triển khai đánh giá cụ thể, minh bạch và không làm cho có, cần làm nghiêm túc để có kết quả thực tế nhất. Bởi việc đánh giá theo các bộ tiêu chí rất quan trọng, nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trong doanh nghiệp, cộng đồng nói riêng và của Thành phố nói chung đạt hiệu quả cao nhất", ông Lê Thanh Liêm nói.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh có bao nhiêu Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số an toàn với dịch bệnh COVID-19?
TP Hồ Chí Minh có bao nhiêu Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số an toàn với dịch bệnh COVID-19?

Ngày 24/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, để chuẩn bị phương án và tinh thần “sống chung với dịch bệnh”, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành 5/7 Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN