Thép Trung Quốc giảm giá sau khi đồng NDT đi xuống

Một số nhà sản xuất thép Trung Quốc đã giảm giá thép xuất khẩu sau khi nước này liên tiếp điều chỉnh hạ giá đồng nhân dân tệ (NDT), cho thấy phần nào dấu hiệu đầu tiên về việc động thái trên của Bắc Kinh sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước tăng doanh số.

Một công nhân cắt thép trong nhà máy thép. Ảnh: Reuters


Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ và sản xuất thép lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50% sản lượng thép toàn cầu, song nhu cầu sụt giảm trong nước đã khiến nhiều doanh nghiệp thép nước này phải tăng cường xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Một số công ty thép nhỏ của Trung Quốc đã giảm giá các sản phẩm thép xuất khẩu khoảng 5-10 USD/tấn. Theo các nhà phân tích, tăng cường xuất khẩu có thể mở ra lối thoát cho các doanh nghiệp thép Trung Quốc, nhưng sẽ làm chậm tiến trình tái cơ cấu ngành công nghiệp này.

Các sản phẩm thép xuất khẩu của Trung Quốc đạt 9,73 triệu tấn trong tháng 7/2015, gần mức kỷ lục 10,29 triệu tấn hồi tháng 1/2015. Xuất khẩu thép của Trung Quốc đạt 62,13 triệu tấn trong bảy tháng đầu năm 2015, tương đương 2/3 con số kỷ lục 93,78 triệu tấn của cả năm 2014.

Anh Quân (TTXVN)
Ảnh hưởng của việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ
Ảnh hưởng của việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ

Tiếp theo những thông tin nói rằng do nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại, kể cả mục tiêu GDP năm 2015 ở mức 7% cũng khó thực hiện được và sự sụt giảm ghê gớm của chỉ số thị trường chứng khoán mấy ngày qua...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN