Sẽ có Tuần lễ cam sành Hà Giang tại Hà Nội

Từ ngày 19 - 25/12 tại Hà Nội, gần 200 gian hàng sẽ tập trung giới thiệu các nông, đặc sản vùng miền; kết nối giao thương, cung cầu giữa nông dân, doanh nghiệp và các địa phương.

Đó là thông tin được ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết, tại buổi họp báo “Hội chợ Nông đặc sản vùng miền 2017, quà tặng Noel và Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017”, chiều 4/12 tại Hà Nội.

Cam sành, loại cây ăn quả đặc sản của Hà Giang. Ảnh: hagiangtv.vn

Theo ông Đào Văn Hồ, hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng năm 2017, nhằm tôn vinh sản phẩm nông, đặc sản địa phương, phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, hiệu quả bền vững. Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, cơ sở sản xuất và nông dân sẽ kết nối, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa. Đồng thời cung cấp các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng.

Với “Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017”, cùng với cam sành, được sản xuất theo quy trình Thực hành nông nghiệp Tốt - VietGAP đã được cấp chỉ dẫn địa lý, còn có những nông đặc sản là lợi thế của Hà Giang như: chè San Tuyết, mật ong bạc hà, dược liệu… Những sản phẩm này đều được dán tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng với người tiêu dùng.

Ông Mai Văn Sướng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Giang cho biết, là năm đầu tiên triển khai việc dán nhãn tem truy xuất nguồn gốc nên sẽ hỗ trợ 50% kinh phí cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp tham gia vào quy trình sản xuất VietGAP. Hiệp hội Cam sành của Hà Giang ký cam kết với các doanh nghiệp cung ứng để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về những nông đặc sản của Hà Giang.

Bích Hồng (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản